Vụ một gia đình “bỗng dưng” mất nhà ở Hậu Giang: Hủy toàn bộ 2 bản án phúc thẩm và sơ thẩm

(SGGP).- Tòa Dân sự - TAND tối cao vừa có quyết định giám đốc thẩm (số 337/2010/DS-GĐT) hủy toàn bộ 2 bản án dân sự phúc thẩm số 216/2008/DSPT ngày 10-11-2008 của TAND tỉnh Hậu Giang và bản án dân sự sơ thẩm (số 21/2008/DSST) ngày 17-3-2008 của TAND huyện Phụng Hiệp về vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Lê Văn Hoàng với bị đơn là ông Trương Văn Lưu. Giao hồ sơ vụ án cho TAND huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang xác minh, xét xử sơ thẩm lại theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 18-3-2010, Báo Sài Gòn Giải Phóng đăng bài “Một gia đình “bỗng dưng” mất nhà, mất đất” phản ánh trường hợp gia đình ông Trương Văn Lưu đang ở trong căn nhà trên diện tích 175,66m² đất của mình tại ấp Thạnh Lợi C, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, “bỗng dưng” trở nên trắng tay vì bị tòa án cấp huyện và cấp tỉnh tuyên buộc phải tháo dỡ toàn bộ, trả đất cho người có đất giáp ranh là ông Lê Văn Hoàng…

Vụ việc gây bất bình trong dư luận. Nhiều người dân địa phương tình nguyện đứng ra làm chứng, ký đơn yêu cầu xem xét lại bản án. VKSND tỉnh Hậu Giang cũng có văn bản báo cáo lên VKSNDTC xem xét, kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.

Sau khi báo đăng, ngày 29-3-2010, VKSNDTC có quyết định (số 38/2010/QĐ-KNGĐT-V5) kháng nghị đối với bản án dân sự phúc thẩm số 216/2008/DSPT của TAND tỉnh Hậu Giang. Đề nghị hủy bản án phúc thẩm nêu trên và bản án sơ thẩm số 21/2008/DSST của TAND huyện Phụng Hiệp. 

H.PHONG

- Thông tin liên quan:

>> Vụ “Một gia đình “bỗng dưng” mất nhà, mất đất”: Tạm đình chỉ thi hành án

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Tai nạn mỏ đá, hai người thương vong

Chiều 27-11, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở mỏ đá tại xã Châu Quang khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

 

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.