Vụ một gia đình “bỗng dưng” mất nhà ở Hậu Giang: Hủy toàn bộ 2 bản án phúc thẩm và sơ thẩm

(SGGP).- Tòa Dân sự - TAND tối cao vừa có quyết định giám đốc thẩm (số 337/2010/DS-GĐT) hủy toàn bộ 2 bản án dân sự phúc thẩm số 216/2008/DSPT ngày 10-11-2008 của TAND tỉnh Hậu Giang và bản án dân sự sơ thẩm (số 21/2008/DSST) ngày 17-3-2008 của TAND huyện Phụng Hiệp về vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Lê Văn Hoàng với bị đơn là ông Trương Văn Lưu. Giao hồ sơ vụ án cho TAND huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang xác minh, xét xử sơ thẩm lại theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 18-3-2010, Báo Sài Gòn Giải Phóng đăng bài “Một gia đình “bỗng dưng” mất nhà, mất đất” phản ánh trường hợp gia đình ông Trương Văn Lưu đang ở trong căn nhà trên diện tích 175,66m² đất của mình tại ấp Thạnh Lợi C, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, “bỗng dưng” trở nên trắng tay vì bị tòa án cấp huyện và cấp tỉnh tuyên buộc phải tháo dỡ toàn bộ, trả đất cho người có đất giáp ranh là ông Lê Văn Hoàng…

Vụ việc gây bất bình trong dư luận. Nhiều người dân địa phương tình nguyện đứng ra làm chứng, ký đơn yêu cầu xem xét lại bản án. VKSND tỉnh Hậu Giang cũng có văn bản báo cáo lên VKSNDTC xem xét, kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.

Sau khi báo đăng, ngày 29-3-2010, VKSNDTC có quyết định (số 38/2010/QĐ-KNGĐT-V5) kháng nghị đối với bản án dân sự phúc thẩm số 216/2008/DSPT của TAND tỉnh Hậu Giang. Đề nghị hủy bản án phúc thẩm nêu trên và bản án sơ thẩm số 21/2008/DSST của TAND huyện Phụng Hiệp. 

H.PHONG

- Thông tin liên quan:

>> Vụ “Một gia đình “bỗng dưng” mất nhà, mất đất”: Tạm đình chỉ thi hành án

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Ô tô tông nhiều xe máy khi đang đổ xăng ở Hà Nội

Khoảng 22 giờ 50 ngày 12-8, tại cây xăng trên đường Láng (đoạn gần Ngã Tư Sở, thuộc phường Thịnh Quang, quận Đống Đa) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, trong khi nhiều người đang dừng đổ xăng thì bất ngờ chiếc ô tô lao với tốc độ cao tông nhiều xe máy khiến một số người bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Vụ án

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê phản bác cáo trạng, đề nghị tòa trả tự do

Chiều 12-8, tiếp tục diễn biến phiên xét xử cựu Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hà Nội) cùng các đồng phạm trong vụ án “Nhận hối lộ” và “Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”, tòa tiến hành phần thẩm vấn để làm rõ hành vi của từng bị cáo.
" />