Vụ người nước ngoài bị đâm tử vong: Nghi phạm khai do thấy giống sếp cũ

Qua làm việc, Phùng Minh Trung khai, thời điểm còn làm ở tỉnh Đồng Nai có sếp là người nước ngoài và hay bị la. Vì thế, Trung có “thù” với người nước ngoài nên mua hung khí thủ trong người.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Liên quan đến vụ “Người nước ngoài bị đâm tử vong trên đường” như Báo Sài Gòn Giải Phóng đã thông tin, ngày 7-6, nguồn tin riêng của phóng viên cho hay, bước đầu, nghi phạm Phùng Minh Trung (sinh năm 1996, ngụ tỉnh Bình Thuận, trú quận 7, TPHCM) đã thừa nhận hành vi giết người và khai ra động cơ gây án.

Theo nguồn tin, Trung khai không quen biết với người đàn ông mang quốc tịch Nhật Bản là nạn nhân của vụ án. Tuy nhiên, Trung từng có thời gian làm việc ở tỉnh Đồng Nai và có sếp là người nước ngoài.

Quá trình làm việc, Trung nhiều lần bị sếp la nên thù hằn, nghỉ việc. Từ đây, Trung mua hung khí chờ thời cơ ra tay với người nước ngoài. Sau đó, Trung lên TPHCM làm việc.

Trưa 4-6, Trung mang theo hung khí đi qua đường Thái Văn Lung (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) thì nhìn thấy 2 người đàn ông mang quốc tịch Nhật Bản giống sếp cũ. Lúc này, Trung lại gần và cự cãi lớn tiếng với 2 người này.

Bất ngờ, Trung rút hung khí đâm vào phần ngực của 1 trong 2 người đàn ông rồi bỏ chạy từ đường Thái Văn Lung sang đường Cao Bá Quát tẩu thoát. Riêng nạn nhân bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Nhận tin, công an có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất camera an ninh và bắt giữ Trung. Hiện công an vẫn đang tập trung làm rõ lời khai của nghi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục