Vụ nước tương có chứa chất gây ung thư 3-MCPD: Gia hạn thời gian thanh tra thêm 15 ngày

Ngày 14-12, Chánh Thanh tra TPHCM Lâm Xuân Trường ký quyết định gia hạn thời gian cho Đoàn thanh tra theo Quyết định 94/QĐ-TTTP-XKT ngày 25-10-2007 của Chánh Thanh tra TP về việc thanh tra trách nhiệm công vụ trong vụ nước tương có chứa hàm lượng 3-MCPD vượt quy định tại Sở Y tế.

Thời gian gia hạn thêm cho Đoàn thanh tra là 15 ngày, kể từ ngày 13-12-2007 nhằm có đủ thời gian làm rõ một số thông tin mới liên quan đến việc Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký văn bản số 607/QLTP-VP ngày 20-5-2005 cho phép Sở Y tế TPHCM được gia hạn thời gian công bố danh mục các cơ sở sản xuất nước tương có chứa hàm lượng 3-MCPD.

Tại văn bản này chỉ cho phép gia hạn thời gian 6 tháng, nhưng Sở Y tế TPHCM đã kéo dài thời gian công bố đến… 2 năm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất nước tương “đen” có chứa chất gây ung thư tiêu thụ hàng tồn kho ra thị trường.

P.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).