Vụ tai nạn máy bay tại Lào: Do ảnh hưởng bão Nari

CNN dẫn lời Phó Chủ tịch Hãng hàng không Lào Chalerm Taiyalad ngày 17-10 cho biết, nguyên nhân làm chuyến bay QV301 ATR-72 rơi xuống sông Mekong ngày 16-10 có thể do tốc độ gió thay đổi đột ngột trong khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Pakse. Cũng theo ông Taiyalad, nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do ảnh hưởng của cơn bão Nari.

Đến ngày 17-10, đã xác định được 49 người trên máy bay thiệt mạng gồm: 16 người Lào và 5 người thuộc phi hành đoàn, 7 người Pháp, 6 người Australia, 5 người Thái Lan, 3 người Hàn Quốc, 2 người Việt Nam (Việt kiều Lào), 1 người Mỹ, 1 người Canada, 2 người Trung Quốc và 1 người Malaysia. Lực lượng cứu hộ đã nhận diện được 5 thi thể, chưa tìm thấy hoặc chưa xác định được danh tính 44 thi thể khác. Hộp đen của máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

KHÁNH MINH

- Lào: Máy bay rơi, 47 người thiệt mạng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />