Vụ tai nạn máy bay tại Lào: Do ảnh hưởng bão Nari

CNN dẫn lời Phó Chủ tịch Hãng hàng không Lào Chalerm Taiyalad ngày 17-10 cho biết, nguyên nhân làm chuyến bay QV301 ATR-72 rơi xuống sông Mekong ngày 16-10 có thể do tốc độ gió thay đổi đột ngột trong khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Pakse. Cũng theo ông Taiyalad, nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do ảnh hưởng của cơn bão Nari.

Đến ngày 17-10, đã xác định được 49 người trên máy bay thiệt mạng gồm: 16 người Lào và 5 người thuộc phi hành đoàn, 7 người Pháp, 6 người Australia, 5 người Thái Lan, 3 người Hàn Quốc, 2 người Việt Nam (Việt kiều Lào), 1 người Mỹ, 1 người Canada, 2 người Trung Quốc và 1 người Malaysia. Lực lượng cứu hộ đã nhận diện được 5 thi thể, chưa tìm thấy hoặc chưa xác định được danh tính 44 thi thể khác. Hộp đen của máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

KHÁNH MINH

- Lào: Máy bay rơi, 47 người thiệt mạng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.