Vụ tàu lạ đâm chìm tàu đánh cá Quảng Ngãi: 9 ngư dân thoát chết trở về

Lúc 9 giờ 30 ngày 16-7, tàu đánh cá của ông Lê Lừng ở xã Nghĩa An huyện Tư Nghĩa đã đưa 9 ngư dân trong xã bị tàu lạ đâm chìm rạng sáng ngày 15-7 về tới đất liền (Báo SGGP ngày 16-7 đã thông tin). Tất cả đều đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quảng Ngãi ngay sau đó.

Hai trong số 9 ngư dân trên chiếc tàu QNg 2203 TS bị thương rất nặng, người mặt còn bê bết máu.

Anh Đặng Nam, 43 tuổi, chủ tàu QNg 2203, kể: “Lúc ấy khoảng 1 giờ 30 ngày 15-7, tôi vừa đổi ca cho anh Trần Bân (một trong 9 thuyền viên trên tàu), tàu đang chạy bình thường, thì nghe đánh rầm một cái, chiếc tàu của chúng tôi xoay một vòng tròn rồi từ từ chìm xuống biển. 8 người trên tàu bị hất văng ra xa. Chỉ còn mỗi Đặng Thanh Hùng là bám được bên cửa sổ. Hùng nhanh chóng lao đến chỗ đặt máy bộ đàm và kịp gọi tàu anh Huỳnh Thọ, cách đó 17 hải lý đến cứu, sau đó anh Hùng cũng chìm luôn theo tàu”.

Thời điểm nửa đêm, trời tối mịt mùng, lại mưa dông rất mạnh nên chẳng ai nhìn thấy ai. Những người bị nạn chỉ còn kịp nhìn thấy loáng thoáng chiếc tàu lạ có hình màu xám tro và một chữ N ở phía đuôi tàu. Họ bắt đầu kêu la và dùng chiếc thúng duy nhất còn lại làm phao cứu sinh. Sau khi đâm vào tàu anh Nam, chiếc tàu lạ tăng tốc, bỏ mặc các ngư phủ chống chọi giữa biển với một chiếc thúng câu.

Mưa mỗi lúc một nặng hạt, gió dông rất mạnh nên dù chỉ cách 17 hải lý nhưng tàu anh Huỳnh Thọ phải mất gần 4 giờ sau mới đến được nơi 9 anh em bị nạn. Lúc 4 giờ 30 sáng ngày 15-7, họ mới được vớt lên tàu trong nỗi kinh hoàng xen lẫn niềm vui khôn xiết.

Các thuyền viên bị nạn được cứu vớt đưa về bến tàu xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

H. NHIÊN - H. MINH

Các tin, bài viết khác