Vụ tiêu cực tại Trường ĐH Quy Nhơn: Nhiều cán bộ, giảng viên nghi ngờ tư cách cán bộ đoàn thanh tra

Như SGGP 12 Giờ đã thông tin, Đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT do ông Phạm Văn Tại làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Quy Nhơn để làm rõ vụ việc tiêu cực trường  này.

Ngày thứ 3 làm việc tại trường (ngày 17-5), đoàn thanh tra đã đón tiếp những người đến tố giác tiêu cực, trong đó chủ yếu là các cán bộ thuộc chi bộ Khoa Ngữ văn. Trong buổi làm việc này, một số cán bộ, đảng viên đã bày tỏ mối nghi ngờ về thanh viên trong đoàn thanh tra.

Theo một số giảng viên ĐH Quy Nhơn, trước đây, có một thành viên trong đoàn thanh tra của bộ đã từng lập biên bản về sự vi phạm quy chế thi của ông Trần Xuân Cảnh (Trưởng phòng Bảo vệ Trường ĐH Quy Nhơn), tuy nhiên sau đó không biết vì lý do gì mà ông Cảnh lại không bị xử lý.

Ngoài ra, một số cán bộ trong đoàn thanh tra này cũng có quan hệ mật thiết với bà Đinh Tú Linh, vợ ông Kiệt như từng đi uống cà phê, đi siêu thị và bà Linh khi đi chữa bệnh đã ăn ở tại nhà cán bộ thanh tra này… (?).

Được biết, liên tục trong thời gian qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần phản ánh về các sai phạm tại Đại học Quy Nhơn, trong đó nổi cộm nhất là việc ông Trần  Tín Kiệt trong thời gian làm hiệu phó và 2 nhiệm kỳ hiệu trưởng đã có nhiều “sáng kiến” bất thường với hàng loạt sai phạm nghiêm trọng. Cụ thể là việc ông Kiệt bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, bố trí người thân vào làm việc ở các phòng ban; tuyển sinh vượt chỉ tiêu, tuyển nguyện vọng 2 không đủ điểm chuẩn, thời gian đào tạo không đảm bảo, cho sinh viên lưu ban sai quy chế, thu chi tài chính sai nguyên tắc, thất thoát kinh phí trong các dự án, công trình xây dựng...

HOÀNG TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM không tăng học phí năm học 2021-2022

TPHCM không tăng học phí năm học 2021-2022

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Sở Tài chính, Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về cơ chế thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2021-2022 của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn TPHCM. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục