Vụ xả súng ở Crimea, Nga: Phát hiện thiết bị nổ thứ 2

SGGP
Theo hãng thông tấn RIA, giới chức Nga cho biết đã tìm thấy thiết bị nổ thứ 2 trong tài sản cá nhân của Vladislav Roslyakov, nghi can chính trong vụ tấn công đẫm máu vào một trường cao đẳng tại khu vực Kerch, Crimea, vào ngày 17-10.

Lực lượng chức năng đã vô hiệu hóa thiết bị này. 

Điều tra sơ bộ cho biết, nghi can Vladislav Roslyakov, cũng là nam sinh của trường, đã đi vào trường và xả súng vào hàng loạt sinh viên trước khi tự sát. Vụ tấn công đã khiến 19 người thiệt mạng và 53 người bị thương. 

Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho biết, đây là vụ giết người hàng loạt, không phải là tấn công khủng bố. 

Theo truyền thông Nga, Vladislav Roslyakov có giấy phép sở hữu súng và đã chuẩn bị kỹ cho vụ tấn công. 

Văn phòng Công tố Crimea và Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã mở các cuộc điều tra riêng rẽ về thảm kịch trên. Sau vụ việc, Crimea tuyên bố để tang 3 ngày trong khu vực. 

Nhà chức trách đang truy tìm một đồng phạm của nghi can.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.