Vụ xả súng ở Crimea, Nga: Phát hiện thiết bị nổ thứ 2

SGGP
Theo hãng thông tấn RIA, giới chức Nga cho biết đã tìm thấy thiết bị nổ thứ 2 trong tài sản cá nhân của Vladislav Roslyakov, nghi can chính trong vụ tấn công đẫm máu vào một trường cao đẳng tại khu vực Kerch, Crimea, vào ngày 17-10.

Lực lượng chức năng đã vô hiệu hóa thiết bị này. 

Điều tra sơ bộ cho biết, nghi can Vladislav Roslyakov, cũng là nam sinh của trường, đã đi vào trường và xả súng vào hàng loạt sinh viên trước khi tự sát. Vụ tấn công đã khiến 19 người thiệt mạng và 53 người bị thương. 

Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho biết, đây là vụ giết người hàng loạt, không phải là tấn công khủng bố. 

Theo truyền thông Nga, Vladislav Roslyakov có giấy phép sở hữu súng và đã chuẩn bị kỹ cho vụ tấn công. 

Văn phòng Công tố Crimea và Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã mở các cuộc điều tra riêng rẽ về thảm kịch trên. Sau vụ việc, Crimea tuyên bố để tang 3 ngày trong khu vực. 

Nhà chức trách đang truy tìm một đồng phạm của nghi can.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xây khu dân cư bằng máy in 3D

Cư dân ở Tabasco, Đông Nam Mexico sẽ được sống trong các ngôi nhà công nghệ cao thay vì kiểu nông thôn truyền thống. New Story, một công ty xây dựng, lên kế hoạch dựng 50 ngôi nhà bằng máy in 3D.