Vũng Tàu: Bỏ yêu cầu đi khám chữa bệnh phải xin phép phường, xã

SGGPO
UBND TP Vũng Tàu đã bỏ quy định trường hợp đi cấp cứu phải xin phép phường, xã; trường hợp đi khám, chữa bệnh, di chuyển đi sân bay quốc tế mới phải xin phép.

Tin liên quan

Ngày 10-9, UBND TP Vũng Tàu đã có công văn số 6603/UBND-QLĐT hướng dẫn cụ thể về khung giờ và đối tượng được phép lưu thông thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, TP Vũng Tàu quy định cán bộ, công chức, người lao động đi làm theo kế hoạch của cơ quan và di chuyển trong khoảng thời gian từ 6 - 8 giờ và 17 giờ - 19 giờ hàng ngày; lực lượng giao nhận hàng hóa và tổ đi chợ hộ được phép lưu thông từ 7 giờ sáng cho đến 18 giờ hàng ngày.

Các phường, xã xây dựng các chốt kiểm soát quản lý chặt phương tiện ra vào địa bàn, trong đó, chỉ mở chốt kiểm soát từ 6-8 giờ buổi sáng và từ 17 giờ đến 19 giờ buổi chiều tối. Còn lại, trong thời gian “đóng chốt”, chỉ lực lượng phòng chống dịch và những trường hợp đặc biệt khác được chính quyền cho phép mới được qua chốt.

Đặc biệt, bỏ quy định trường hợp đi cấp cứu phải xin phép phường, xã; trường hợp đi khám, chữa bệnh, di chuyển đi sân bay quốc tế mới phải xin phép. Chính quyền phường, xã (thông qua đường dây nóng để được cấp giấy) và các phường, xã cấp giấy thông qua mã QR hoặc cấp giấy mang đến cho người dân.

Vũng Tàu: Bỏ yêu cầu đi khám chữa bệnh phải xin phép phường, xã ảnh 1 Người đi khám chữa bệnh mới cần xin phép phường, xã
Trước đó, trong chiều 9-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Vũng Tàu đã có thông báo kết luận số 75/TB-BCĐ về hướng dẫn lưu thông trên địa bàn. Trong đó, có nội dung yêu cầu các trường hợp cấp cứu phải được phép của chính quyền phường, xã. Sau khi thông tin được đăng tải, người dân đã có nhiều phản ứng trái chiều về yêu cầu này của TP Vũng Tàu.


Trao đổi lại với PV báo SGGP, một lãnh đạo TP Vũng Tàu cho biết, ý của TP Vũng Tàu là yêu cầu tất cả lãnh đạo phường, xã phải luôn cắt cử lực lượng trực 24/24, phải biết từng người dân của mình để kịp thời tiếp cận, hỗ trợ kịp thời.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />