WB đặt kỳ vọng vào hội nghị Một Hành tinh

SGGP
Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu mang tên “Một Hành tinh” diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) vào ngày 12-12 là cơ hội để các nước có thể đạt được những bước tiến cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự ấm lên toàn cầu, thậm chí cả khi không có sự hỗ trợ của Mỹ.

Chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim. Ảnh: THX

Chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim. Ảnh: THX

 Tuyên bố trên được ông Jim Yong Kim, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), đưa ra trong cuộc trao đổi với báo giới trước thềm diễn ra hội nghị khí hậu do Pháp, WB và Liên hiệp quốc bảo trợ. Trước đó, WB đã cam kết tăng ngân sách cho các dự án khí hậu lên 28% vào năm 2020.

Trong năm nay, WB đã cam kết hỗ trợ 13 tỷ USD cho hơn 200 sáng kiến liên quan đến khí hậu. Theo thống kê, trong giai đoạn 2011 - 2016, hơn 60 tỷ USD đã được đầu tư vào hơn 1.000 dự án để giúp các nước thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu.

Diễn ra sau 2 năm ra đời thỏa thuận khí hậu Paris, Hội nghị Một hành tinh dự kiến thu hút sự tham gia của 4.000 người và 800 tổ chức trên thế giới.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.