Website lưu giữ hơn 2.000 chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng

SGGPO
Hơn 2.330 chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng do họa sĩ Đặng Ái Việt sáng tác trong 10 năm qua đã được lưu giữ trên trang Web “Chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng”, từ đó lan tỏa đến giới trẻ để giáo dục tình yêu quê hương, đất nước.

Người dân tìm hiểu thông tin Mẹ Việt Nam Anh hùng qua web

Người dân tìm hiểu thông tin Mẹ Việt Nam Anh hùng qua web

Sáng 30-10, Sở Khoa học Công nghệ TPHCM đã ra mắt trang web đầu tiên lưu trữ chân dung của các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa chỉ: mevietnamanhhung.hcmgis.vn.

Trang web được Trung tâm ứng dụng hệ thống thông tin địa lý TPHCM xây dựng từ tháng 1-2020. Đây là dự án được đánh giá mang tính nhân văn cao khi số hóa hơn 2.330 bức vẽ chân dung các Mẹ Việt Nam Anh hùng từ Nam ra Bắc do họa sĩ Đặng Ái Việt thực hiện từ năm 2010 đến nay.

Trang web không chỉ đơn thuần là trang thông tin mà là kho lưu trữ tiện ích. Từ đây, chân dung các Mẹ Việt Nam Anh hùng được số hóa, lưu trữ và lan tỏa đến thế hệ trẻ, nhằm tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc đến các tầng lớp nhân dân.

Website lưu giữ hơn 2.000 chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 1 Trang web "Chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng" ra mắt sáng 30-10

Ngoài ảnh chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng, trang web còn thêm các trang giới thiệu về từng bức ảnh, câu chuyện về các mẹ cũng như hoàn cảnh ra đời bức chân dung. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Với những bước đi vững chắc trong lộ trình thương mại hóa dịch vụ 5G, Viettel đã thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới.

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.