WFP trợ giúp nạn nhân động đất tại Haiti

SGGP
Chương trình Lương thực thế giới (WFP) thông báo kế hoạch hỗ trợ 215.000 nạn nhân của trận động đất kinh hoàng vừa qua tại Haiti, cướp đi sinh mạng của 2.207 người.

Phân phát nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Les Cayes, Haiti, ngày 20-8-2021

Phân phát nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Les Cayes, Haiti, ngày 20-8-2021

 Theo Mirage News, hiện WFP đang điều phối dịch vụ hàng không nhân đạo của Liên hiệp quốc (LHQ) để vận chuyển bằng trực thăng thuốc men, hàng hóa viện trợ nhân đạo và nhân viên cứu hộ tuyến đầu tới các điểm nóng cần cứu trợ.

Bên cạnh đó, WFP triển khai các phương tiện vận tải đường bộ và đường biển để đưa nước uống, đồ vệ sinh, quần áo, lương thực, nhiên liệu tới các nhóm cứu trợ và người dân. Kể từ sau trận động đất 7,2 độ richter, đến nay LHQ đã cung cấp hàng viện trợ cho khoảng 48.000 người dân Haiti tại các bang Sur, Nippes và Grand Anse.

Mới đây, LHQ cung cấp lương thực cho 13.000 người dân tại các khu vực miền núi Maniche và Camp Perrin, hầu như bị cô lập sau động đất và mưa bão. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.