WHO: Dịch Zika sẽ tồi tệ hơn

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Margaret Chan cảnh báo dịch Zika có thể sẽ tồi tệ thêm trước khi bị khống chế.

Theo Reuters, phát biểu tại cuộc họp báo ở Brazil, bà Margaret Chan trấn an người dân nơi đây rằng không có gì ngạc nhiên khi số ca nhiễm virus Zika gây chứng teo não vẫn gia tăng tại Brazil. Hiện Zika bùng nổ nhiều nhất ở phía Đông Bắc của Brazil. Bà Chan nhấn mạnh rằng các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để xác định mối liên hệ giữa virus Zika và dị tật bẩm sinh đầu nhỏ.

Brazil cho biết trong tuần này đã xác nhận hơn 580 trường hợp trẻ em đầu nhỏ, và hầu hết trong số này đều bị nhiễm virus Zika trong thời gian còn trong bụng mẹ. Nước này đang điều tra hơn 4.100 trường hợp khác trẻ bị đầu nhỏ. Sau Brazil, Colombia cũng bị ảnh hưởng nặng do nhiễm virus Zika với hơn 37.000 ca gồm 6.356 phụ nữ mang thai nhưng vẫn chưa có trường hợp đầu nhỏ nào được xác nhận liên quan đến virus Zika.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.