WHO họp khẩn về virus MERS

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 6-7 công bố triệu tập cuộc họp khẩn cấp về virus MERS (hội chứng hô hấp coronavirus ở Trung Đông).

Giám đốc bộ phận an ninh y tế của WHO, ông Keiji Fukuda, cho biết cuộc họp về virus này diễn ra trong bối cảnh nhiều nước tại vùng Vịnh, đặc biệt là Saudi Arabia, đang bị virus hoành hành. Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 9-7 theo hình thức video trực tuyến giữa các nước bị ảnh hưởng với sự tham gia của các chuyên gia thế giới.

Ông Fukuda cho biết WHO thực sự muốn cộng đồng quốc tế ở vị trí sẵn sàng cho bất kỳ khả năng nào, tuy nhiên ông cho rằng tình trạng chưa đến mức báo động.

Saudi Arabia là nước có ca tử vong đầu tiên do virus MERS vào tháng 6-2012, sau đó số ca nhiễm tăng đều cho tới nay đã lên đến 79 ca, trong đó có 43 người chết, chiếm tỷ lệ 54%, rất cao so với 9% của virus gây bệnh SARS. Các chuyên gia đang cố gắng tìm hiểu virus MERS.

Giống như SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng), những người bị MERS có triệu chứng giống cúm nhưng khác ở chỗ nó gây suy thận. Hiện nay, WHO không khuyến cáo hạn chế đi lại liên quan đến MERS, nhưng kêu gọi các chính phủ trên toàn thế giới theo dõi các triệu chứng nhiễm trùng hô hấp khác thường.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.