Xả súng ở ga tàu điện ngầm New York, Mỹ

SGGP
Theo hãng tin AP, ngày 12-4, giới chức TP New York, Mỹ cho biết, vụ xả súng tại nhà ga tàu điện ngầm ở quận Brooklyn làm 13 người bị thương, trong đó có 1 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát đến hiện trường vụ xả súng ở ga tàu điện ngầm

Cảnh sát đến hiện trường vụ xả súng ở ga tàu điện ngầm

Vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm tại nhà ga tàu điện ngầm đường 36, quận Brooklyn. Cảnh sát khuyến cáo người dân tránh xa hiện trường vụ xả súng. Hiện lực lượng chức năng đang truy tìm một người đàn ông đeo mặt nạ chống khí độc, mặc áo bảo hộ màu vàng. Người này được cho là đã ném một ống khí và xả súng ở bậc thềm nhà ga.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo các biện pháp kiểm soát súng đạn mới, theo đó siết chặt cái gọi là “súng ma”. Đây là loại vũ khí có thể được mua dưới dạng bộ dụng cụ để lắp ráp tại nhà và không có số series theo dõi của chính quyền liên bang, do đó rất khó truy vết thủ phạm.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.