Xanh mãi rừng Cần Giờ!

SGGP
Huyện Cần Giờ, TPHCM, có diện tích khoảng 70.000ha thì gần 35.000ha là rừng ngập mặn. Toàn bộ rừng được nhiều lực lượng và khoảng 200 hộ dân nhận khoán chăm sóc, quản lý. 

TPHCM có nhiều chính sách phúc lợi dành cho người tham gia giữ rừng như cấp thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội... Để có được những cánh rừng xanh ngút ngàn của một khu dự trữ sinh quyển thế giới như Cần Giờ, không thể không nhắc đến những con người thầm lặng ngày đêm bảo vệ từng gốc bần, đước...

Xanh mãi rừng Cần Giờ! ảnh 1 Thanh niên xung phong TPHCM tuần tra, kiểm soát trên sông Lôi Giang
Xanh mãi rừng Cần Giờ! ảnh 2 Thanh niên xung phong TPHCM hiện có 5 đội quản lý, bảo vệ hơn 7.500ha rừng
Xanh mãi rừng Cần Giờ! ảnh 3 Phút thư giãn của vợ chồng anh Huỳnh Mộng Anh - chị Trương Thị Quí tại chốt Khối Tàu
Xanh mãi rừng Cần Giờ! ảnh 4 Chuẩn bị bữa tối
Xanh mãi rừng Cần Giờ! ảnh 5 Tăng gia sản xuất, bắt tôm, cá để cải thiện đời sống tại chốt Tắc Cá Cháy 1
Xanh mãi rừng Cần Giờ! ảnh 6 Trồng cây rừng mới

QUANG HUY - HOÀNG HÙNG thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyệt vời những cung đường

Tuyệt vời những cung đường

Không chỉ là giải thi đấu thể thao, cuộc đua xe đạp xuyên Việt hàng năm còn cho chúng ta chiêm ngưỡng những hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động, phát triển trên khắp các nẻo đường của cuộc hành trình, từ Bắc chí Nam.

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 15-5-2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại ĐH Harvard (Hoa Kỳ) về xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ; Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM thăm, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang tại Côn Đảo; Trang nghiêm lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm; Quảng Trị: Liên tiếp phát hiện hàng tấn sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc; Nhà văn Lê Phương, tác giả kịch bản “Biệt động Sài gòn” qua đời; Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 15-5-2022.

Giao lưu trực tuyến

Học sinh TPHCM không lo thiếu chỗ học sau tốt nghiệp THCS

Sáng 12-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức buổi giao lưu trực tuyến Tuyển sinh đầu cấp và các hướng đi sau lớp 9 tại TPHCM để cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh vào lớp 1,6,10 và những cơ hội học tập sau THCS cho phụ huynh và học sinh. Có hơn 100 câu hỏi của bạn đọc gửi đến, được các nhà quản lý và chuyên gia giáo dục trả lời trong buổi giao lưu sáng nay.