Xây dựng đô thị tri thức cho Khu Công nghiệp cao

(SGGP).- Chiều 7-3, tại trụ sở UBND TP, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã có buổi gặp mặt với ông Miguel Ko Kai Kwun, Tổng giám đốc (TGĐ) Điều hành Tập đoàn Ascendas - Singbridge về việc cập nhật tình hình đầu tư và xây dựng của dự án "Khu phức hợp OneHub Saigon" tại Khu công nghệ cao TPHCM.

Dự án Khu phức hợp OneHub Sài Gòn do công ty TNHH Ascendas Saigon Bund là liên doanh giữa công ty TNHH Ascendas Land Việt Nam (Singapore) và công ty TNHH Saigon Bund (Anh Quốc) đầu tư với vốn thực hiện 2.860 tỉ đồng (tương đương 130 triệu đô la Mỹ).

Dự án được Khu Công nghệ cao TPHCM cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 25-9-2014 để thực hiện xây dựng một đô thị tri thức, phù hợp với xu thế phát triển của khu vực và thế giới có sự kết hợp hài hoà giữa nhu cầu "làm việc - sống - học tập", tạo giá trị gia tăng cho Khu Công nghiệp cao và hướng đến thu hút doanh nghiệp công nghệ cao, lao động chất lượng cao dẫn đến làm việc ổn định tại Khu Công nghệ cao.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn Ascendas - Singbridge

Tại buổi làm việc ông Miguel Ko Kai Kwun, TGĐ Điều hành Tập đoàn Ascendas - Singbridge mong muốn UBND TP tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp dự án được duyệt quy hoạch và định hướng phát triển lâu dài ở TPHCM nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung. Với khu tiện ích này, hứa hẹn sẽ là điểm sáng trong việc thu hút nhân tài và tạo điểm nhấn về kiến trúc trong tổ chức cảnh quan chung ở khu vực cửa ngõ Thành phố theo hướng Đông Bắc.

Về phía UBND TP, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP đánh giá cao những gì mà Tập đoàn Ascendas - Singbridge đầu tư vào Việt Nam và TPHCM. Và với việc thực hiện dự án Khu phức hợp OneHub Saigon sẽ được kỳ vọng mang diện mạo mới vào Khu Công nghệ cao thành phố với các cơ sở hạ tầng đầy đủ phục vụ đời sống của người lao động. Chính phủ Việt Nam cũng như UBND TP luôn hướng tới việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng môi trường đầu tư an toàn và hấp dẫn. Đồng thời thường xuyên tổ chức lắng nghe các nhà đầu tư về vướng mắc và cùng nhau tháo gỡ. "Thành công của nhà đầu tư nước ngoài chính là thành công của thành phố và Hiệu quả của dự án đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố".

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: