Xây dựng hình ảnh Công an nhân dân qua văn hóa ứng xử

(SGGP).– Sáng 18-7, Công an TPHCM tổng kết 3 chuyên đề: “6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Công an chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Theo báo cáo, những thành tích mà lực lượng Công an TP đạt được trong thời gian qua là do đã duy trì thực hiện thường xuyên, nhuần nhuyễn việc lồng ghép 3 chuyên đề trên đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân còn tồn tại, trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ, phương hướng và chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả hơn trong những năm tiếp theo.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng, Bộ Công an - Trung tướng Nguyễn Minh Dũng đánh giá cao và biểu dương thành tích của Công an TP thời gian qua và nhắc nhở cán bộ chiến sĩ Công an TP ngoài việc tăng cường rèn luyện nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, cần xây dựng nếp sống văn hóa, nhất là văn hóa ứng xử và tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ để xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Dịp này, Bộ Công an tặng cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng bằng khen cho 3 tập thể và 103 cá nhân.

PHẠM THỤC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn