Xây dựng nghĩa trang và khu xử lý rác tại huyện Cần Giờ

SGGP
UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở/ngành và UBND huyện Cần Giờ liên quan đến việc đầu tư xây dựng nghĩa trang và khu xử lý rác trên địa bàn huyện Cần Giờ. 

Cụ thể, thành phố giao UBND huyện Cần Giờ phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát cơ sở pháp lý, quy hoạch chung, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của huyện cũng như nhu cầu mai táng của người dân để mời gọi đầu tư công viên nghĩa trang tại xã Bình Khánh.

UBND TPHCM lưu ý việc không xây dựng các nghĩa trang riêng lẻ cấp xã; đồng thời vận động, khuyến khích nhân dân thực hiện hình thức hỏa táng.

Liên quan đến xây dựng khu xử lý rác, giao UBND huyện Cần Giờ triển khai hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khu đất đầu tư dự án xử lý rác 100 tấn/ngày theo Quyết định số 3525/2017 của UBND TPHCM, làm cơ sở tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Thành phố cũng yêu cầu UBND huyện Cần Giờ nghiên cứu sử dụng khu đất 14,07ha đảm bảo vừa phù hợp định hướng phát triển của huyện, vừa tiết kiệm được quỹ đất, giảm chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng; căn cứ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được duyệt và nhu cầu thực tế, nghiên cứu đề xuất phương án mời gọi đầu tư phù hợp, làm cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trình cấp thẩm quyền xem xét, quyết định. 

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn