Xây dựng tổ chức chính trị tại doanh nghiệp

(SGGP).- Ngày 11-11, Công đoàn và Đoàn TNCS các khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX) TPHCM đã tổ chức tọa đàm “Giải pháp xây dựng tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp tại các KCN-KCX, Khu Công nghệ cao TP”.

Nhiều ý kiến cho rằng, công tác phối hợp giữa tổ chức Đảng và Công đoàn, Đoàn TNCS hiện nay tại các doanh nghiệp chưa thống nhất, còn nhiều hoạt động trùng lắp nhau, chưa tạo được dấu ấn tại đơn vị. Các đại biểu cho rằng Đoàn TNCS tại các doanh nghiệp cần có những hoạt động thiết thực như: Ngày chủ nhật xanh, phát động phong trào thi đua năng suất, lao động giỏi, tiết kiệm để tạo dấu ấn cho tổ chức mình...

Ngoài ra, các tổ chức công đoàn, Đoàn TNCS cần đưa ra các chương trình hoạt động cụ thể, quy chế phối hợp chặt chẽ ngay từ đầu năm để thuận lợi trong hành động. Tính đến nay, tại các KCN-KCX đã xây dựng được 765 công đoàn cơ sở với 200.077 đoàn viên, thành lập 66 Đoàn TNCS cơ sở với 3.166 đoàn viên.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP