Xây dựng trại heo thực nghiệm cho ĐH Nông Lâm TPHCM

Ngày 20-11, trại heo thực nghiệm do Công ty TNHH Cargill Việt Nam xây dựng cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TPHCM thực nghiệm đã được khởi công. Dự án gồm 1 trung tâm nghiên cứu và huấn luyện, nơi triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, trao dồi kỹ năng thực hành về nuôi dưỡng, chăm sóc heo cũng như các biện pháp điều trị về thú y. Dự kiến dự án hoàn thành và chuyển giao cho Trường Đại học Nông Lâm TPHCM vào tháng 2-2007. Công trình sẽ phục vụ công tác học tập và nghiên cứu của trên 5.000 sinh viên của trường đến từ các tỉnh phía Nam. Dự án trị giá 40.000 USD.

Dịp này, Công ty TNHH Cargill VN tặng 5 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các sinh viên học tập xuất sắc của trường. 

Đ.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.