Xây dựng tuyến cáp quang mới xuyên Thái Bình Dương

(SGGPO).- Tập đoàn Google cùng với 5 công ty viễn thông và truyền thông châu Á đã đồng ý đầu tư khoảng 300 triệu USD để phát triển và vận hành một mạng cáp quang xuyên Thái Bình Dương kết nối Mỹ với Nhật Bản.

Theo Reuters, mạng cáp này sẽ có công suất ban đầu là 60 Terabit/ giây (tức 1.000 Gigabit/giây) và sẽ kết nối Los Angeles, San Francisco (bang California) với Portland (bang Oregon) và Seattle (bang Washington) của Mỹ tới Chikura và Shima ở Nhật Bản.

Tập đoàn NEC Corp của Nhật Bản, một trong các bên tham gia dự án  cho biết dự án sẽ bắt đầu ngay lập tức và hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý 2-2016. Hệ thống này cũng sẽ có thể kết nối với hệ thống cáp lân cận để mở rộng dung lượng của nó vượt ra ngoài Nhật Bản với các nước châu Á khác.


Google hiện đang điều hành hoạt động dịch vụ cáp siêu nhanh  truyền hình và Internet riêng của mình trong khu vực trung tâm thành phố Kansas, và đã cố gắng mở rộng mạng lưới của mình đến các thành phố khác ở Mỹ.

Tham gia vào dự án còn có China Telecom Corp (Trung Quốc), Global Transit Time Dotcom của Bhd (Malaysia), KDDI Corp (Nhật Bản) và Singapore Telecommunications Ltd.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.