Xe chở dầm thép khủng “lọt” qua nhiều chốt, trạm kiểm soát giao thông

SGGPO
Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa xử phạt một chiếc xe chở dầm thép "siêu trường, siêu trọng" di chuyển qua 3 tỉnh thành.

Xe chở dầm thép "khủng" bị bắt giữ tại đường Nguyễn Xiển (Hà Nội)

Xe chở dầm thép "khủng" bị bắt giữ tại đường Nguyễn Xiển (Hà Nội)

Chiếc xe bị lập biên bản là xe đầu kéo biển số 29H-347.63 kéo theo rơmoóc BKS 29R-510.59 của Công ty TNHH MTV Vận tải và Thương mại Quang Trung (Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội).

Khi bị lập biên bản, trên xe chở khối dầm thép có chiều dài khoảng 40 mét, chiều rộng 3,4 mét, nặng hơn 37 tấn, đang dừng đỗ trên đường Nguyễn Xiển - Xa La (Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xe không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Tài xế đã bị lập biên bản xử lý 3 hành vi gồm chở hàng hóa vượt quá tải trọng của rơmoóc, quá tải cầu đường, không có giấy phép chở hàng "siêu trường, siêu trọng". Đồng thời, chiếc xe 29H-347.63 kéo rơ mooc 29R-510.59 cũng bị đình chỉ.

Qua trích xuất dữ liệu hành trình, chiếc xe đầu kéo trên được xác định xuất phát tại Bắc Giang vào rạng sáng 11-1, sau đó di chuyển qua nhiều tuyến đường, trong đó có QL1 qua địa bàn Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội, "lọt" qua nhiều chốt, trạm kiểm soát giao thông của các địa phương.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.