Xe chở dầm thép khủng “lọt” qua nhiều chốt, trạm kiểm soát giao thông

SGGPO
Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa xử phạt một chiếc xe chở dầm thép "siêu trường, siêu trọng" di chuyển qua 3 tỉnh thành.

Xe chở dầm thép "khủng" bị bắt giữ tại đường Nguyễn Xiển (Hà Nội)

Xe chở dầm thép "khủng" bị bắt giữ tại đường Nguyễn Xiển (Hà Nội)

Chiếc xe bị lập biên bản là xe đầu kéo biển số 29H-347.63 kéo theo rơmoóc BKS 29R-510.59 của Công ty TNHH MTV Vận tải và Thương mại Quang Trung (Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội).

Khi bị lập biên bản, trên xe chở khối dầm thép có chiều dài khoảng 40 mét, chiều rộng 3,4 mét, nặng hơn 37 tấn, đang dừng đỗ trên đường Nguyễn Xiển - Xa La (Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xe không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Tài xế đã bị lập biên bản xử lý 3 hành vi gồm chở hàng hóa vượt quá tải trọng của rơmoóc, quá tải cầu đường, không có giấy phép chở hàng "siêu trường, siêu trọng". Đồng thời, chiếc xe 29H-347.63 kéo rơ mooc 29R-510.59 cũng bị đình chỉ.

Qua trích xuất dữ liệu hành trình, chiếc xe đầu kéo trên được xác định xuất phát tại Bắc Giang vào rạng sáng 11-1, sau đó di chuyển qua nhiều tuyến đường, trong đó có QL1 qua địa bàn Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội, "lọt" qua nhiều chốt, trạm kiểm soát giao thông của các địa phương.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Sự kiện & Bình luận

Văn minh để chuyên nghiệp

Kể từ mùa bóng 2021, giới chức VFF và VPF sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng về tài chính, thậm chí sẽ đình chỉ các HLV nếu không tham gia họp báo (hay cử trợ lý họp thay) sau trận đấu. Bất kể đội nhà thắng hay thua, đây vẫn là điều bắt buộc đối với các nhà cầm quân vì nhiều mùa bóng qua, HLV đôi khi coi nhẹ điều này, tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt giới truyền thông lẫn người hâm mộ.