Xe khách gặp tai nạn tại đèo Lò Xo không có tín hiệu từ thiết bị GSHT

(SGGPO).- Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa cho biết, kết quả kiểm tra chiếc xe khách của HTX Vận tải hàng hóa và hành khách 2-9 (tỉnh Đắk Nông)  vừa gặp tai nạn tại đèo Lò Xo (xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) ngày 23-6  cho thấy, chiếc xe này đã không có tín hiệu truyền từ thiết bị giám sát hành trình (GSHT).

Cụ thể, xe khách 48B - 000.16  đã không có tín hiệu truyền dữ liệu từ thiết bị GSHT về Tổng cục ĐBVN và máy chủ của đơn vị cung cấp dịch vụ kể từ 7 giờ 47 phút đến thời điểm xảy ra tai nạn là 12 giờ trưa cùng ngày.  Không chỉ vậy, kiểm tra từ đầu tháng 6 đến nay, phương tiện này cũng nhiều lần không truyền dữ liệu.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời ngăn chặn các trường hợp tương tự xảy ra, Tổng cục ĐBVN đề nghị Sở GTVT Đắk Nông tổ chức việc kiểm tra về việc chấp hành các điều kiện kinh doanh và hoạt động vận tải đối với Hợp tác xã vận tải hàng hóa và hành khách 2/9, đồng thời xử lý đối với vi phạm của phương tiện trên và các trường hợp khác theo quy định. 

        BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Sự kiện & Bình luận