Xe khách nhồi nhét người, hành khách nhắn tin “kêu cứu” với trung tâm chỉ huy giao thông

Vào 0 giờ ngày 30-4, Trung tâm chỉ huy giao thông của Cục CSGT nhận được một tin nhắn “kêu cứu” của hành khách trên xe khách biển số 37B 027.XX đi Nghệ An, khi bị nhồi nhét tới mức “nghẹt thở”. Ngay sau đó, thông tin được chuyển tới lực lượng CSGT thuộc Đội 3 đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến.
Từ thông tin của người dân, rạng sáng ngày 30-4, Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 3) đã phát hiện và xử lý xe khách không có giấy chứng nhận đăng kiểm, chở quá 57 người, lái xe không có giấy phép lái xe khi đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ, Ninh Bình.
Thời điểm này, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ, Ninh Bình có lượng phương tiện vẫn cao, lực lượng CSGT phải căng mình để phân luồng, chống ùn tắc giao thông.
Tới 1 giờ 23, tổ CSGT làm nhiệm vụ tại km230, nút giao Liêm Tuyền phát hiện được xe khách loại 38 chỗ, mang biển số 37B 027.XX đang lưu thông hướng Hà Nội đi Ninh Bình và tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.
Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện lái xe Trương Anh T. (trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) không có giấy phép lái xe, xe khách không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (do đã bị Thanh tra giao thông tỉnh Nghệ An tạm giữ từ ngày 5-3-2021), trên xe chở 95 người, chở quá 57 người so với quy định.
Lái xe T. đã thừa nhận vi phạm của mình và cho biết xe khách có lộ trình đi từ Lạng Sơn đến huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
Xe khách nhồi nhét người, hành khách nhắn tin “kêu cứu” với trung tâm chỉ huy giao thông  ảnh 1 Xe khách có lộ trình đi từ Lạng Sơn đến huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, trên xe chở 95 người, chở quá 57 người so với quy định
Lực lượng CSGT Đội 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Trương Anh T. với các lỗi vi phạm không có giấy phép lái xe, phương tiện không có chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, điều khiển ô tô chở khách chạy tuyến có cự ly lớn hơn 300km chở quá từ 5 người trở lên đối với xe trên 30 chỗ.
Đồng thời tiến hành tạm giữ xe khách và bố trí phương tiện tiếp tục chở hành khách tới bến xe Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
Bên cạnh đó, CSGT còn tiến hành lập biên bản đối với chủ xe là Công ty TNHH TT (trụ sở tại Tương Dương, Nghệ An) do vi phạm đưa xe cơ giới để người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở quá số người quy định.
Với những vi phạm này, theo quy định tại Nghị định 100, lái xe T. có thể bị phạt số tiền lên tới 50 triệu đồng và Công ty TNHH TT có thể bị phạt gần 97 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Sự kiện & Bình luận

Trái bòn bon và trách nhiệm “gác cửa”

Iceland vừa gửi cảnh báo lên hệ thống thông báo của Liên minh châu Âu (EU) về một sản phẩm nhập từ Việt Nam vi phạm quy định an toàn thực phẩm. Đó là một lô hàng bòn bon được xuất khẩu từ một doanh nghiệp ở quận Tân Bình (TPHCM), có mức dư lượng chất carbaryl lên tới 15,4±50% mg/kg (EU chấp nhận chỉ 0,01mg/kg).