Xe siêu sang

Một chiếc xe hơi phổ thông có thể khởi động chậm, tăng tốc bình thường như một chiếc xe siêu sang. Thế nhưng, sự khác nhau nằm ở chỗ khi đạt đến vận tốc nào đó thì xe siêu sang sẽ có thể chạy nhanh hơn nữa mà một chiếc xe bình thường không thể làm. Ở thời điểm này, có thể xem Man.United là một chiếc xe siêu sang sẵn sàng bứt tốc trong giai đoạn có tính quyết định của mùa giải.

Nếu nhìn từ góc độ của Leicester thì có vẻ như chiến thắng của Man.United không có gì đặc biệt bởi nhà vô địch hiện đang là …ứng viên rớt hạng. Nhưng nếu nhìn từ 3 trận hòa liên tiếp tại giải ngoại hạng thì chiến thắng 3-0 là một cú tăng tốc khiến người ta phải đề cao sức mạnh của Man.United. Đấy không phải là 3 điểm bình thường mà là kết quả của một trận đấu kiểm soát trọn vẹn từ thời gian cho đến tốc độ ghi bàn.

Cũng cần lưu ý: Có ít nhất 5 trận hòa của Man.United không phải là do đối thủ của họ phòng ngự tốt hơn Leicester mà chủ yếu là do sự kém sắc sảo của các chân sút bên phía Man.United. Thế nên, 3 bàn thắng được thực hiện theo kiểu một chạm, mạnh mẽ và trực diện của Man.United trước khung thành Schmeichel là sự  tiến bộ rất rõ nét. Trong khi đó, họ vẫn duy trì số cú sút và tẩn suất bóng đi đúng khung thành. Tức là sự ổn định đã được nâng lên tính hiệu quả.

Ở góc độ khác, việc không đăng ký cho Rooney thi đấu càng khẳng định Man.United đúng là ..siêu sang. Hay việc đưa Young vào để tìm cảm giác bóng mặc dù đây là cầu thủ duy nhất không có chỗ đứng ở đội hình cho thấy Mourinho có nhiều thời gian để tiếp tục thử nghiệm dù về lý thuyết, ông ta chẳng cần phải làm việc đó khi đang có hẳn 2 đội hình để đá tốt tương đương.

Chiếc xe Man.United đã khởi động quá chậm, đôi lúc còn bị xem là sai lầm trong việc sử dụng “nhiên liệu” và “tài xế” nhưng rốt cục thì vẫn là một chiếc “xe siêu sang”, vẫn …khác một chiếc xe bình thường ở đoạn tăng tốc.

 Việt Khang

Các tin, bài viết khác