Xe trên 12 năm vào London phải nộp phí độc hại

SGGPO
Xe đăng ký trước năm 2006 và xe chạy động cơ diesel mỗi lần muốn vào trung tâm thủ đô Anh phải nộp phí độc hại 10 bảng.
Phí độc hại T-Charge được áp dụng từ ngày 23-10 với với tất cả xe vào trung tâm London từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều các ngày thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.
Như vậy, cộng với phí chống ùn tắc C-Charge 11,5 bảng áp dụng từ tháng 2-2003, xe trên 12 năm và xe chạy động cơ diesel sẽ phải nộp phí đến 21,5 bảng mỗi lần vào trung tâm London.
Các camera được lắp đặt ở các tuyến vào trung tâm London để kiểm soát.
Xe trên 12 năm vào London phải nộp phí độc hại ảnh 1 Ùn tắc trên đường vào sân bay Heathrow ở London, Anh. Ảnh: REUTERS
Theo BBC, Thị trưởng London Sadiq Khan tuyên bố quyết định này nhằm giảm ô nhiễm không khí ở trung tâm London, sẽ ảnh hưởng khoảng 34.000 xe thường vào London mỗi tháng.
Tiếp xúc lâu dài với không khí ô nhiễm làm hơn 9.000 người London chết sớm mỗi năm, theo một nghiên cứu của Đại học Hoàng gia London năm 2015. Các phương tiện giao thông, đặc biệt là xe động cơ diesel, sinh phần lớn các chất gây ô nhiễm không khí gây nhiều bệnh như hen suyễn, tim, phổi... và ảnh hưởng sự phát triển của trẻ em.
Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn (DEFRA) cho biết, các thành phố ở Birmingham, Leeds, Southampton, Derby và Nottingham cũng đã được khuyến cáo thu phí với các loại xe chạy bằng diesel vào năm 2020.
Hội đồng Thành phố Oxford và Hội đồng Hạt Oxfordshire đã đề xuất lệnh cấm xe chạy xăng và diesel vào trung tâm thành phố từ năm 2020.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.