Xem xét khởi tố 3 người dân bắt giữ 6 cán bộ phường

sggpo
Khi 6 cán bộ trên vừa vào trong nhà thì bà Lệ và hai con trai là Đỗ Thanh Phong và Đỗ Hoàng Long bất ngờ khóa chặt cửa, giam giữ các cán bộ trên trong nhà...
Chiều ngày 24-4, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can điều tra về hành vi bắt giữ trái pháp luật 6 cán bộ phường Long Bình Tân đối với 3 người trong một gia đình gồm: Trần Mỹ Lệ (45 tuổi) và hai người con trai Đỗ Thanh Phong (26 tuổi) và Đỗ Hoàng Long (22 tuổi), tất cả đều có hộ khẩu thường trú tại số 73 Hai Bà Trưng, phường Cửa Đại, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội; chỗ ở hiện tại 425 hẻm 65, tổ 11, khu phố 2, phường Long Bình Tân.
 
Theo điều tra ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 21-9, tổ công tác của UBND phường Long Bình Tân gồm 3 cán bộ Tổ trật tự quản lý đô thị là: Ngô Quốc Tuấn, Trần Văn Cảm, Trịnh Quốc Khanh; 2 công an phường là Nguyễn Thái Huy và Lương Văn Dũng. Ngoài ra, có thêm anh Đỗ Đăng Bảo nhân viên tổ bảo vệ dân phố đến địa chỉ 425 hẻm 65, tổ 11, khu phố 2, phường Long Bình Tân để kiểm tra hành chính và làm việc với bà Trần Mỹ Lệ (45 tuổi) về việc bà Lệ có hành vi xây dựng công trình trái phép trên đất của Dự án Bệnh viện Điều dưỡng tại khu phố 2, phường Long Bình Tân.
Khi 6 cán bộ trên vừa vào trong nhà thì bà Lệ và hai con trai là Đỗ Thanh Phong và Đỗ Hoàng Long bất ngờ khóa chặt cửa, giam giữ các cán bộ trên trong nhà. Sau khi sự việc xảy ra, đại diện UBND phường Long Bình Tân đã nhiều lần đến tuyên truyền, vận động thuyết phục yêu cầu bà Lệ và các con mở cửa thả các cán bộ trên. Tuy nhiên yêu cầu trên đã không được chấp hành và bà Lệ yêu cầu được gặp lãnh đạo Công an Đồng Nai. Sau đó, lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa đã cử một tổ xuống hiện trường để giải thích, thuyết phục bà Lệ thả người nhưng bà Lệ vẫn không chấp hành và còn đe dọa kích nổ bình gas trong nhà nếu có người can thiệp.

Đến 11 giờ 50 phút, Công an TP Biên Hòa phối hợp với chính quyền địa phương phá cửa, giải thoát cho 6 cán bộ trên và lập biên bản bắt quả tang đối với bà Lệ cùng hai người con trai. Vụ việc đang được Công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra làm rõ.

DUY THÀNH - ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Ngày 5-12, ông Phan Thành Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, khu nhà lồng chợ Hòa Hiệp bị cháy hoàn toàn và lan sang nhà một hộ dân. Vụ cháy may mắn không thiệt hại về người, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án