Xử lý dứt điểm 52 bến thủy hoạt động không phép

SGGPO
Thanh tra Sở GTVT sẽ phối hợp với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát, lập danh sách các bến thủy nội địa đang hoạt động không phép trên địa bàn TP nhằm xử lý triệt để.

Một bến thủy hoạt đông phép

Một bến thủy hoạt đông phép

Chiều 7-4, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa sắp đến, Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát, lập danh sách các bến thủy nội địa đang hoạt động không phép trên địa bàn TP nhằm xử lý triệt để.

Theo đó, Sở GTVT giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận 7, 8, 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, có biện pháp xử lý triệt để các hành vi vi phạm đối với 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép. 

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện xử lý đối với các bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn quản lý. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 10252/VP-ĐT về tình hình bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn TP. Báo cáo kết quả thực hiện về Sở GTVT trước ngày 22-4 để sở tổng hợp báo cáo UBND TP.

Theo Thanh tra Sở GTVT, trên địa bàn TP còn tồn tại 52 bến thủy nội địa hoạt động không có giấy phép. Cụ thể, TP Thủ Đức (17 bến); quận 7 (2), quận 8 (4); quận 12 (1); huyện Hóc Môn (5); Củ Chi (2); Nhà Bè (4); Cần Giờ (5) và huyện Bình Chánh (12).

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Mồ hôi chính chủ

- Một loạt hành vi gian lận đã xảy ra ở các giải chạy thể thao xứ mình gần đây. Công thức chung của gian lận là vận động viên nữ “gửi” bib (số chạy có gắn chip) cho vận động viên nam rồi lấy thành tích đó để nhận giải.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa bóng đá đẹp

Khi thành lập Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) - Arsenal JMG, ông Đoàn Nguyên Đức cam kết với phụ huynh của những cầu thủ nhí rằng con cái của họ sẽ được bảo đảm chuyện học hành, kể cả khi không thể chơi bóng xuất sắc. Thực tế, những cam kết của “bầu” Đức về những “cầu thủ đá bóng có văn hóa” đã đi đúng lộ trình được vạch ra từ 15 năm qua.