Xử lý dứt điểm kinh doanh trái phép trước cổng chợ đầu mối Bình Điền

(SGGP).- Ngày 29-1, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TPHCM có buổi khảo sát công tác kinh doanh hàng hóa Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 tại chợ đầu mối Bình Điền (Nguyễn Văn Linh, phường 7, quận 8, TPHCM).

Bà Trần Thúy Liên, Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, phản ánh với đoàn khảo sát, những tháng gần đây cứ tầm 23 giờ cho đến rạng sáng ngày hôm sau, hàng chục xe tải, xe ba gác tự chế buôn bán đủ các loại mặt hàng ngay tuyến đường vào chợ đầu mối Bình Điền. Vào giờ cao điểm, khi tiểu thương về chợ đầu mối lấy hàng, tuyến đường 36 (rộng 36m, dẫn thẳng từ đường Nguyễn Văn Linh vào chợ đầu mối) có đến vài chục xe đẩy, xe tải gây ách tắc giao thông khiến các tiểu thương đi lấy hàng bằng xe tải nhỏ, xe máy gặp khó khăn. Đây cũng là nỗi bức xúc của hàng loạt tiểu thương buôn bán trong chợ vì cạnh tranh không lành mạnh. Trong khi đó, nhiều chủ sạp nông sản, trái cây, hoa tươi... ở chợ đầu mối Bình Điền đang chịu cảnh mất khách, doanh thu giảm vì không cạnh tranh nổi với chợ tự phát.

Buôn bán trước cổng chợ đầu mối Bình Điền.

Chính quyền địa phương giữa phường 7, quận 8 và xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh dù thường xuyên kiểm tra xử phạt, thậm chí tịch thu phương tiện của các hộ buôn bán tại đây nhưng vì lợi nhuận và lợi dụng địa bàn giáp ranh, không ít cá nhân vẫn cố tình tập kết hàng buôn bán, thậm chí chống đối lại cơ quan chức năng. UBND các phường, xã và Ban Quản lý chợ Bình Điền đã ký kế hoạch liên tịch phối hợp để xử lý vấn đề này nhưng vẫn không thể giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Tại buổi giám sát, nhiều đại biểu cho rằng, chính quyền địa phương chưa làm tròn trách nhiệm của mình. Vì vậy, các đại biểu đề nghị hai địa phương trên thường xuyên kiểm tra, tịch thu tang vật, lực lượng cảnh sát giao thông xử lý triệt để tình trạng xe tải dừng đậu xuống hàng tại khu vực trên. Về phía chợ đầu mối Bình Điền cần có cơ chế hỗ trợ nhằm thu hút các hộ kinh doanh trái phép bên ngoài vào chợ.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: