Xử lý hai nữ sinh đánh bạn tại Huế

SGGPO
Hai nữ sinh lớp 9 của Trường THCS Huỳnh Đình Túc (phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cùng nhau đánh một bạn nữ cùng trường trong clip lan truyền trên mạng xã hội fecbook đã bị nhà trường xử lý bằng hình thức cảnh cáo.

Hai nữ sinh mặc áo đen và áo trắng lao vào đánh bạn nữ mặc áo xanh.

Hai nữ sinh mặc áo đen và áo trắng lao vào đánh bạn nữ mặc áo xanh.

Sáng 14-5, thầy giáo Nguyễn Khoa Trí, Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Đình Túc (phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, hình thức kỷ luật như trên là phù hợp, bởi 2 nữ sinh đánh bạn đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và cần được tạo cơ hội sửa sai, vươn lên. Theo thầy giáo Trí, nếu 2 nữ sinh trên bị xếp loại hạnh kiểm ở mức thấp hơn thì việc học đối với những em này coi như đã hết bởi các em sẽ không được xét tốt nghiệp THCS.

Trước đó trên mạng xã hội facebook lan truyền video clip quay lại cảnh các nữ sinh P.T.T.N và C.T.N.A đánh tới tấp nữ sinh P.T.T.Nh tại một con đường vắng nằm gần chùa Huyền Không Sơn Thượng, thuộc phường Hương Hồ. Hình ảnh từ clip cho thấy, P.T.T.N và C.T.N.A đã xông vào dùng tay đánh tới tấp vào mặt nữ sinh P.T.T.Nh. Âm thanh và hình ảnh từ clip cho thấy có một số học sinh chứng kiến vụ đánh nhau này nhưng không một ai vào can ngăn. Cùng với hành vi đánh liên tiếp vào mặt nữ sinh Nh, các nữ sinh trên còn xô ngã nạn nhân xuống đường và buông những lời lẽ hết sức tục tĩu.

Xử lý hai nữ sinh đánh bạn tại Huế ảnh 1

Nữ sinh bị đánh quá đau đã quy gối nhưng hai nữ sinh mặc áo đen và áo trắng vẫn lao vào đánh và văng tục chỉu bạn.


Được biết, phụ huynh 2 em học sinh đánh bạn khi biết sự việc cũng đến gia đình nạn nhân để trực tiếp xin lỗi, giảng hòa. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây clip 2 nữ sinh đánh bạn lại xuất hiện trên trang mạng xã hội facebook khiến sự việc thu hút sự quan tâm của dư luận. Sau khi clip đăng tải đã có rất nhiều người tỏ thái độ bất bình trước hành động của các bạn nữ sinh. 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 30-11-2020 đã có 63.165.084 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.466.901 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.750.608 ca mắc, 273.077 tử vong; Ấn Độ: 9.432.075 ca mắc, 137.177 ca tử vong; Brazil: 6.314.740 ca mắc, 172.848 ca tử vong; Nga: 2.295.654 ca mắc, 39.895 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.346 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.179 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.