Xử phạt “thần rồng” chữa bệnh bằng “thần chú”

SGGPO

UBND huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với "thần rồng" số tiền 35 triệu đồng, vì đã có hành vi chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề, vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ngày 26-10, UBND huyện Mỏ Cày Nam vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hoàng, sinh năm 1964, ngụ ấp Vĩnh Khánh, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam tự xưng là "thần rồng" số tiền 35 triệu đồng, vì đã có hành vi chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề, vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Xử phạt “thần rồng” chữa bệnh bằng “thần chú”  ảnh 1 Bà Hoàng bị xử phạt hành chính vì chữa bệnh mê tín
Theo đó, vào khoảng tháng 4-2017, bà Nguyễn Thị Hoàng tự xưng là “Thần rồng”, từ trên trời giáng thế mượn xác chữa bệnh cứu người; thế là bà tự ý tổ chức chữa bệnh tại nhà của mình.

Bà Hoàng chữa bệnh bằng cách đọc thần chú, huýt sáo, nhảy múa… mà không cần dùng thuốc. Cách chữa bệnh của “thần rồng” này đã thu hút khá đông những bệnh nhân mê tín dị đoan trong và ngoài tỉnh tìm đến nhờ chữa trị bệnh.

Do đông người đến chữa bệnh bằng hình thức mê tín dị đoan đã gây mất an ninh trật tự; do đó ngành chức năng đã vận động và yêu cầu bà ngừng việc chữa bệnh không có cơ sở khoa học này, song bà vẫn hành nghề.

Ngày 13-10, Công an huyện Mỏ Cày Nam bắt quả tang và lập biên bản vi phạm hành chính đối với việc chữa bệnh bằng hình thức mê tín dị đoan của bà Hoàng. Sau đó, bà bị ngành chức năng xử phạt hành chính.

KHÁNH HƯNG - VĂN THINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng có súng tàng trữ số lượng lớn ma túy

Chiều 28-1, Thượng tá Võ Hồng Quang, Trưởng Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa phá nhanh chuyên án mang bí số 120M, bắt 2 đối tượng, thu giữ một số lượng lớn ma túy và 1 khẩu súng tự chế.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.