Xử phúc thẩm vụ Vũ trường New Century: Nguyễn Đại Dương tiếp tục trắng án

(SGGPO).- Ngày 29-12, TAND TP Hà Nội đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án New Century.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm vào tháng 9-2009, TAND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã miễn trách nhiệm hình sự cho ông chủ vũ trường Nguyễn Đại Dương. Sau đó, VKS quận Hoàn Kiếm đã có kháng nghị theo hướng giữ nguyên quan điểm cần phải có án phạt tù đối với Nguyễn Đại Dương.

Ngoài ra, VKS quận Hoàn Kiếm cũng kháng nghị tăng hình phạt đối với nhóm bị cáo là khách chơi đến vũ trường mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Qua xem xét, HĐXX phúc thẩm nhận định, hành vi kinh doanh rượu tại vũ trường của Nguyễn Đại Dương hiện không còn nguy hiểm cho xã hội. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận kháng nghị của VKS quận Hoàn Kiếm cũng như bác đề nghị hủy án sơ thẩm, tuyên giữ nguyên án sơ thẩm đối với Nguyễn Đại Dương. Đồng thời, tòa phúc thẩm cũng bác kháng nghị tăng hình phạt đối với các bị cáo khác trong nhóm khách vũ trường của VKS quận Hoàn Kiếm.

THẾ VINH

Các tin, bài viết khác

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.