Trung Quốc

Xuất hiện bệnh viêm đường hô hấp lạ

Kiểm tra phim chụp X quang

Theo TTXVN, gần đây tại thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông và Đặc khu Hồng Công, Trung Quốc, đã phát hiện bệnh viêm đường hô hấp lạ, tạm gọi là bệnh "viêm phế quản chất dẻo" ở trẻ em.

Trong phế quản bệnh nhân hình thành các tổ chức hình sợi giống như bã kẹo cao su, màu trắng, gây tắc đường hô hấp, điều trị bằng thuốc không có hiệu quả buộc phải phẫu thuật để cắt bỏ ổ bệnh. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục phải dùng các thiết bị làm sạch phế quản và khí quản bệnh nhân thì bệnh mới dần dần ổn định.

Bệnh viện Nhi đồng thành phố Quảng Châu cho biết tại đây đã có hai ca tử vong do "viêm phế quản chất dẻo". Giới y học tạm thời chưa xác định rõ nguyên nhân nhưng khẳng định bệnh không lây nhiễm.

Tại Hồng Công năm ngoái cũng có hai trường hợp mắc bệnh này. Hiện Hồng Công và Quảng Châu đang phối hợp nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh lạ nói trên bắt đầu xuất hiện từ năm 2002. Bác sĩ Tăng Kỳ Nghị, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Quảng Châu cho biết triệu chứng bệnh rất giống bệnh viêm phổi nặng hoặc tắc đường hô hấp ở trẻ em khiến các bác sĩ rất dễ nhầm lẫn.

L.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc