Xuất khẩu Trung Quốc tăng đột biến trong tháng 4

SGGP
Số liệu thống kê chính thức từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 7-5 cho thấy, xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng 3,5% trong tháng 4-2020, bất chấp nhu cầu bên ngoài bị tác động do đại dịch Covid-19.

Theo Cục Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu của nước này giảm 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm mạnh so với tháng trước đó. Nhiều chuyên gia kinh tế từng dự báo xuất khẩu của Trung Quốc có thể giảm 11%, trong khi nhập khẩu giảm 10%. Trung Quốc ghi nhận thặng dư thương mại tháng 4 ở mức 45,3 tỷ USD.

Trong tháng 3, xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm 6,6% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu giảm 0,9% trong cùng tháng. Theo CNBC, nguyên nhân này là do các nhà máy có khả năng hoàn thành đơn hàng tồn đọng khi công nhân dần dần quay trở lại làm việc sau khi Trung Quốc ngừng cách ly xã hội.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />