Xuất khẩu Trung Quốc tăng đột biến trong tháng 4

SGGP
Số liệu thống kê chính thức từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 7-5 cho thấy, xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng 3,5% trong tháng 4-2020, bất chấp nhu cầu bên ngoài bị tác động do đại dịch Covid-19.

Theo Cục Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu của nước này giảm 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm mạnh so với tháng trước đó. Nhiều chuyên gia kinh tế từng dự báo xuất khẩu của Trung Quốc có thể giảm 11%, trong khi nhập khẩu giảm 10%. Trung Quốc ghi nhận thặng dư thương mại tháng 4 ở mức 45,3 tỷ USD.

Trong tháng 3, xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm 6,6% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu giảm 0,9% trong cùng tháng. Theo CNBC, nguyên nhân này là do các nhà máy có khả năng hoàn thành đơn hàng tồn đọng khi công nhân dần dần quay trở lại làm việc sau khi Trung Quốc ngừng cách ly xã hội.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.