Xuất khẩu Trung Quốc tăng đột biến trong tháng 4

SGGP
Số liệu thống kê chính thức từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 7-5 cho thấy, xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng 3,5% trong tháng 4-2020, bất chấp nhu cầu bên ngoài bị tác động do đại dịch Covid-19.

Theo Cục Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu của nước này giảm 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm mạnh so với tháng trước đó. Nhiều chuyên gia kinh tế từng dự báo xuất khẩu của Trung Quốc có thể giảm 11%, trong khi nhập khẩu giảm 10%. Trung Quốc ghi nhận thặng dư thương mại tháng 4 ở mức 45,3 tỷ USD.

Trong tháng 3, xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm 6,6% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu giảm 0,9% trong cùng tháng. Theo CNBC, nguyên nhân này là do các nhà máy có khả năng hoàn thành đơn hàng tồn đọng khi công nhân dần dần quay trở lại làm việc sau khi Trung Quốc ngừng cách ly xã hội.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.