Xuất siêu đạt 90 triệu USD trong nửa đầu tháng 7

(SGGP).– Theo số liệu thống kê mới nhất về tình hình thực hiện xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan, nửa đầu tháng 7-2013, xuất khẩu cả nước đạt 5,16 tỷ USD, nhập khẩu đạt 5,07 tỷ USD. Cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam kỳ 1 tháng 7 thặng dư khoảng 90 triệu USD.

Về xuất khẩu, tính từ đầu năm đến 15-7, điện thoại các loại và linh kiện dẫn đầu nhóm các mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất với 10,7 tỷ USD, tăng 92% so với cùng kỳ; dệt may đạt 8,7 tỷ USD, tăng 16,8%; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 6,2 tỷ USD, tăng 41,6%... Về nhập khẩu, giá trị hàng máy móc, thiết bị dụng cụ và phụ tùng đứng đầu với gần 9,2 tỷ USD, tăng 8,1% so với cùng kỳ; tiếp đến là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với 9,1 tỷ USD, tăng 47,6%...

Như vậy, với việc xuất siêu nêu trên, tính từ đầu năm đến hết ngày 15-7, thâm hụt thương mại còn khoảng 755 triệu USD, tương đương 1,1% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế