Xúc động cảnh người dân và chính quyền giúp tài xế "giải cứu" hàng chục tấn xoài sau vụ tai nạn

Chiều 16-3, ông Dương Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Đan Trường (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, suốt hai ngày nay, chính quyền địa phương, công an xã cùng nhiều người dân trên địa bàn đã nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ tài xế xe container chở xoài bị tai nạn lật ở khu vực vòng xuyến tuyến Quốc lộ ven biển (thôn Trường Thanh) bốc vác, tiêu thụ và kêu gọi tiêu thụ xoài.
Người dân và chính quyền địa phương giúp tài xế bốc vác, tiêu thụ hàng tấn xoài sau vụ tai nạn
Người dân và chính quyền địa phương giúp tài xế bốc vác, tiêu thụ hàng tấn xoài sau vụ tai nạn

Người dân giúp tài xế bốc vác, thu mua và bán xoài sau tai nạn

Chiều 16-3, liên lạc qua điện thoại, tài xế N.M.T. (38 tuổi, quê ở Khánh Hòa) cho biết, xe container chở khoảng hơn 29 tấn xoài Đài Loan, xuất phát từ địa bàn An Giang khoảng 3 giờ ngày 13-3 đi ra cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn. Đến khoảng 3 giờ ngày 15-3, khi xe đến địa bàn xã Đan Trường (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), do gặp sương mù, chạy đường xa…, xe mất lái bị lật bên đường.

Xúc động cảnh người dân và chính quyền giúp tài xế "giải cứu" hàng chục tấn xoài sau vụ tai nạn  ảnh 1

Người dân giúp tài xế thu gom, bốc vác, thu mua và bán xoài

Vụ tai nạn khiến tài xế T. bị chấn thương phần mềm vùng mặt, còn phương tiện bị hư hỏng nặng, đặc biệt là hàng tấn xoài trên xe không thể tiếp tục hành trình vận chuyển ra Bắc để giao cho chủ hàng như kế hoạch.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chính quyền địa phương, công an xã cùng rất nhiều người dân ở địa bàn xã Đan Trường và vùng lân cận đã kịp thời đến hiện trường hỗ trợ, giúp đỡ tài xế bốc vác, cân, ghi chép “giải cứu” số hàng này nhằm giảm thiểu thiệt hại. Nhiều người dân cũng đăng tải thông tin, hình ảnh vụ tai nạn lên mạng xã hội để kêu gọi mọi người cùng đến chung tay hỗ trợ, giúp đỡ tài xế.

Xúc động cảnh người dân và chính quyền giúp tài xế "giải cứu" hàng chục tấn xoài sau vụ tai nạn  ảnh 2

Người dân giúp tài xế thu gom, bốc vác, thu mua và bán xoài

Theo tài xế T., tính đến thời điểm hơn 17 giờ 30 phút ngày 16-3, mọi người đã đến hỗ trợ, giúp đỡ thu mua “giải cứu” được khoảng gần 19 tấn xoài. Hiện vẫn còn lại khoảng hơn 10 tấn nữa và nhiều người đang tiếp tục đến để giúp thu mua, kêu gọi bán xoài...

Xúc động cảnh người dân và chính quyền giúp tài xế "giải cứu" hàng chục tấn xoài sau vụ tai nạn  ảnh 3

Người dân giúp tài xế tiêu thụ bán xoài

“Tôi là người chở thuê số hàng xoài Đài Loan trên, vụ tai nạn xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề, chỉ tính riêng việc cẩu, kéo phương tiện về TPHCM và sửa chữa ước tính ban đầu khoảng 400-500 triệu đồng, ngoài ra thiệt hại số hàng khoảng 200 triệu đồng nữa. Sau tai nạn, không thể tiếp tục hành trình nên tôi rất lo lắng và bất lực. Tuy nhiên, tôi thực sự rất xúc động khi thấy nhiều người dân, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đã có việc làm rất tốt đẹp, đến hỗ trợ, giúp đỡ bốc vác, thu mua và kêu gọi mọi người thu mua xoài để vớt vát phần nào thiệt hại. Tôi bày tỏ lòng cảm ơn đến mọi người rất nhiều”, tài xế T. chia sẻ.

Xúc động cảnh người dân và chính quyền giúp tài xế "giải cứu" hàng chục tấn xoài sau vụ tai nạn  ảnh 4
Bốc số xoài trong thùng xe container xuống để giúp tài xế tiêu thụ

Ông Dương Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Đan Trường, sau khi nhận được thông tin chính quyền địa phương và công an xã đã phát thông báo kêu gọi người dân đến hỗ trợ, giúp đỡ tài xế bị nạn.

"Suốt từ ngày và đêm 15-3 đến ngày 16-3, chính quyền địa phương, công an xã và rất nhiều người dân trên địa bàn đã có mặt tại hiện trường để giúp đỡ, hỗ trợ tài xế bốc vác, cân, ghi chép, trực tiếp thu mua, kêu gọi mọi người đến thu mua và bán xoài…", ông Chiến cho biết.

Xúc động cảnh người dân và chính quyền giúp tài xế "giải cứu" hàng chục tấn xoài sau vụ tai nạn  ảnh 5
Xúc động cảnh người dân và chính quyền giúp tài xế "giải cứu" hàng chục tấn xoài sau vụ tai nạn  ảnh 6

Người dân giúp tài xế

Xúc động cảnh người dân và chính quyền giúp tài xế "giải cứu" hàng chục tấn xoài sau vụ tai nạn  ảnh 7
Xúc động cảnh người dân và chính quyền giúp tài xế "giải cứu" hàng chục tấn xoài sau vụ tai nạn  ảnh 8

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Vì khách hàng

- Bảo hiểm nhân thọ xứ mình mới đi qua một “cơn bão” về lòng tin. Nhiều khách hàng quay xe, hủy hợp đồng; nhưng ở phía kia, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ vẫn đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự. Vậy tăng hay giảm mới là xu hướng chính của mảng này?

Tin buồn