Yêu cầu xử lý nghiêm vụ phóng viên bị hành hung ở Cần Thơ

(SGGP).- Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND TP Cần Thơ, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vụ phóng viên bị hành hung khi chụp ảnh xe biển xanh gây tai nạn. Theo đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Cần Thơ kiểm tra làm rõ sự việc, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25-12-2012.

Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cũng vừa có công văn gửi Thường trực Thành ủy, UBND, Ban lãnh đạo Công an TP Cần Thơ đề nghị điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý các đối tượng đe dọa, hành hung, cản trở nhà báo khi đang tác nghiệp và trả lời đến Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản theo luật định. Hiện đã xác định được một số người trong nhóm hành hung phóng viên Đức Khánh.

Hiện tại, Công an quận Ninh Kiều đang báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ và đề xuất chuyển thẩm quyền thụ lý cho Thanh tra Công an TP Cần Thơ để đảm bảo tính khách quan.  

C.PHONG - B. ĐẠI

- Thông tin liên quan:

>> Cần Thơ: Một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Cháy nhiều gian hàng chợ phường 8

Khoảng 14 giờ chiều 23-10, tại một gian hàng trong chợ phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát cháy. Do các gian hàng kinh doanh các mặt hàng quần áo, tạp hóa nên rất dễ bắt lửa và cháy nhanh, lan ra xunh quanh.

Vụ án