Cử tri Đà Nẵng lo lắng những vấn đề dân sinh

SGGPO
Ngày 3-10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã tiến hành tiếp xúc xử tri tại quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang. Nhiều vấn đề đời sống dân sinh đã được người dân phản ảnh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tại quận Cẩm Lệ

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tại quận Cẩm Lệ

Ông Nguyễn Duy Quang, cử tri quận Cẩm Lệ phản ánh, hiện tại người dân sống tại địa phương hàng ngày phải đối diện với nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường cũng như tai nạn giao thông rình rập do mật độ xe nhiều trên một số tuyến đường, nhất là xe tải và container. 
“Một số vấn đề như chế độ cho cán bộ lão thành cách mạng, giao thông vận tải phức tạp, phân chia địa giới hành chính hai phường hay việc tang lễ kéo dài quá lâu gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân tuy diễn ra lâu nhưng vẫn chưa được quận, thành phố xử lý giải quyết dứt điểm khiến người dân không hài lòng”. Ông Quang nói.   
Cử tri Đà Nẵng lo lắng những vấn đề dân sinh ảnh 1 Đại diện cử tri quận Cẩm Lệ phát biểu ý kiến
Tại huyện Hòa Vang, một số ý kiến cử tri thắc mắc về vai trò của các đại biểu đại diện cho quyền lợi người dân chưa được rõ ràng và hiệu quả.
Bà Ngô Thị Dũng bộc bạch: “Người dân đang có suy nghĩ Đoàn Đại biểu Quốc hội là cấp trên của Hội đồng Nhân dân thành phố, thật ra có phải như vậy không. Đề nghị các đồng chí giải thích cho bà con hiểu rõ hơn. Vì có những điều bà con muốn đề xuất đoàn đại biểu chuyển lại cho chính quyền địa phương nhưng không biết trách nhiệm giám sát việc thực thi thuộc về các đại biểu Quốc hội hay thuộc về HĐND”.
Cử tri Đà Nẵng lo lắng những vấn đề dân sinh ảnh 2 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc Hội TP Đà Nẵng tại huyện Hòa Vang
Kết luận buổi tiếp xúc cử tri, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng các đại biểu Quốc hội cam kết sẽ làm việc với các sở ngành liên quan của thành phố nhằm xử lý dứt điểm những vấn đề người dân quan tâm. Đồng thời, đề nghị cử tri hãy gửi đơn thư kiến nghị những vấn đề còn thắc mắc, quan tâm đến Đoàn Đại biểu Quốc hội sẽ được trả lời thỏa đáng trong thời gian tới.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng