Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét”

SGGPO

Nhiều vị trí trên mặt đường liên huyện Đắk Đoa - Chư Prông bị bong tróc, trơ đá dăm và xuất hiện các vết thủng lỗ chỗ. Các vị trí hư hỏng chằng chịt, trở thành cái bẫy rình rập người đi đường. Người dân sống gần khu vực đường bức xúc bởi con đường mới xây nhưng đã hỏng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Đường liên huyện Chư Prông về huyện Đắk Đoa (tỉnh Gia Lai) nối từ điểm đầu ở thị trấn Đắk Đoa (huyện Đắk Đoa) về đến đường Hồ Chí Minh (xã Ia Băng, huyện Chư Prông) có chiều dài hơn 21,8km, vốn đầu tư 95 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh, được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 2-2018. Con đường này hiện còn trong thời gian bảo hành nhưng đã tan nát.

Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 1 Mặt đường nham nhở

Cụ thể, vị trí hư hỏng nặng nằm trải dài hàng chục km qua các xã Ia Băng, A Dơk (huyện Đắk Đoa).

Ghi nhận thực tế, mặt đường nhựa bị cày xới nham nhở. Đá dăm nổi lởm chởm lên mặt đường. Có những vị trí mặt đường nhựa bong tróc, nứt và cong vênh. Có chỗ lớp nhựa mặt đường bị rời ra, khi đưa tay bẻ thì vỡ toác. Có đoạn dài khoảng 100m nhưng hàng chục "ổ gà" nằm nối tiếp nhau.

Một người dân thôn 5, xã Ia Băng, huyện Đắk Đoa bức xúc chỉ tay ra đoạn đường hư hỏng trước nhà với nhiều "ổ gà" nằm sat sát nhau và nói: “Đường mới làm mà bây giờ đã hư hỏng, rất khốn khổ. Khổ nhất là bụi ở các "ổ gà" bay lên khi có xe chạy qua. Có trường hợp người chạy xe sụp "ổ gà" bị ngã”.

Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 2 Nhiều "ổ gà" trên đường

Ông Phạm Quý Thành, Chủ tịch UBND xã Ia Băng cho biết, đoạn tuyến qua địa bàn xã bắt đầu bị hư hỏng từ khoảng tháng 8-2018. Trong các cuộc họp, xã cũng đã có ý kiến phản ánh đường hư hỏng và đề nghị sửa chữa với cơ quan có trách nhiệm.

Con đường trên do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Gia Lai làm chủ đầu tư. Đơn vị tư vấn, thiết kế là Công ty cổ phần phát triển Đại Việt. Đơn vị thi công là Công ty Thuận Nguyên và Công ty Hà Mỹ Hưng.

Dưới đây là hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 3 Mặt đường bị rạn
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 4 Hư hỏng trải dài
 
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 5 Mặt đường bị cày xới nham nhở
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 6 Đường nhấp nhô
 
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 7 Từng mảng nhựa đường bị bong tróc
 
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 8 Hư hỏng trải dài trên đường
 
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 9
 
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 10
 
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 11 Mặt đường bị rạn, nhấp nhô
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 12 "Ổ gà" sâu hoắm
 
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 13 Lớp nhựa bong, đá dăm lồi lên mặt đường
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 14 Đá dăm bong tróc
 
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 15 "Ổ gà" chằng chịt
 
Đường gần trăm tỷ đồng còn bảo hành nhưng đã “nát bét” ảnh 16 Vị trí hư hỏng nằm san sát nhau, tạo thành bẫy người đi đường
  

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Vàm Cống mới khánh thành. Ảnh: THU HÀ

Cầu Vàm Cống - Kết nối trung tâm đồng bằng

Khởi công vào tháng 9-2013, qua gần 6 năm xây dựng, đến nay cầu Vàm Cống chính thức được khánh thành, thông xe để nối liền đôi bờ sông Hậu, giữa quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Đây là cây cầu lớn nhất của dự án kết nối khu vực trung tâm Mê Công và là cầu thứ hai sau cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Bút Sài Gòn

Điểm thật

- Bữa rồi, đi họp phụ huynh nhân dịp tổng kết năm học lớp 10 của con, một ông bố rất vui vì con mình là học sinh giỏi hiếm hoi của lớp. Cô giáo chủ nhiệm nhắc lại chuyện đã nói từ đầu năm học, rằng lên cấp 3, cách đánh giá kết quả sẽ khác cấp dưới, mong phụ huynh không bị sốc. Bởi vì thế, chỉ em nào có sức học vượt trội hẳn mới được xếp loại học sinh giỏi.

Sự kiện vấn đề

Tự chủ công nghệ

Thế giới đang chăm chú theo dõi, thậm chí có lúc nín thở, với các diễn biến từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc. Chỉ một động thái nhỏ từ phía “hai ông lớn” là thị trường chứng khoán thế giới chao đảo.