Malaysia siết chặt quản lý tiền ảo

SGGP
Tờ New Straits Times ngày 27-2 dẫn lời Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Mohamad Fuzi Harun cho biết, cảnh sát Malaysia đang hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Trung ương nước này để kịp thời giải quyết các vụ lừa đảo liên quan đến đồng tiền bitcoin. 
Cảnh sát đã nhận được báo cáo về một vài vụ việc lừa đảo liên quan sử dụng đồng tiền bitcoin và đang tiến hành điều tra. 
Cũng theo ông Harun, giới chức nước này đã triển khai các khóa đào tạo bổ sung, nâng cao năng lực của các nhân viên điều tra để có thể nắm bắt và xử lý các vụ việc một cách hiệu quả hơn. Tuy không công nhận đồng bitcoin là giao dịch hợp pháp tại Malaysia nhưng năm 2017, Ngân hàng Trung ương Malaysia đã đề xuất cần đưa ra hướng dẫn về đồng tiền ảo này nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động khủng bố.
Ngoài bitcoin, các loại tiền khác được Malaysia coi là tiền ảo có: Ethereum, Zcash, Dash, Tezos và Ripple dan Monero. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới.