Philippines đóng cửa đảo du lịch Boracay vì ô nhiễm

SGGP
Ngày 26-4, Philippines chính thức đóng cửa hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Boracay và siết chặt an ninh khu vực nhằm cải tạo hòn đảo này trong 6 tháng.

Philippines đóng cửa đảo du lịch Boracay vì ô nhiễm

 Cảnh sát trưởng khu vực Cesar Binag cho biết lệnh đóng cửa đã có hiệu lực từ đêm 25 với việc cấm khách du lịch lên phà, phương tiện duy nhất để đến Boracay.
Tháng 2 vừa qua, Tổng thống Rodrigo Duterte cho rằng chính những khách sạn, nhà hàng và các doanh nghiệp khác trên Boracay đã làm môi trường của hòn đảo này bị ô nhiễm nghiêm trọng khi xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý xuống biển thông qua các hệ thống thoát nước hiện nay.


THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rơi xuống biển 10 giờ vẫn sống

Rơi xuống biển 10 giờ vẫn sống

Cảnh sát biển Croatia cho biết Kay Longstaff (công dân Anh, 46 tuổi) đã được giải cứu sau 10 giờ bị rơi xuống biển Adriatic, cách bờ biển Croatia khoảng 96km.

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây