Tổng thống Putin: 59 nước mua vũ khí của Nga trong năm 2017

SGGP
Hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này đã bán trang thiết bị vũ khí cho 59 quốc gia trong năm nay.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400. Ảnh: SPUTNIK

Hệ thống tên lửa phòng không S-400. Ảnh: SPUTNIK

Phát biểu tại một cuộc họp về vấn đề quân sự, ông Putin nói: “Trong năm 2017, vũ khí Nga đã được bán cho 59 nước trên thế giới, các liên lạc thường xuyên trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự được duy trì với 80 quốc gia”.
Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, tiềm năng của ngành công nghiệp quốc phòng nước này, sự cải tiến liên tục các vũ khí và trang thiết bị, trong đó có việc sử dụng công nghệ trong điều kiện chiến đấu thực tế đã “cho phép Nga duy trì vị trí hàng đầu trong số các nước xuất khẩu sản phẩm quân sự thế giới và phát triển hợp tác quân sự - kỹ thuật với các nước đối tác”.
Tuy nhiên, ông Putin cho rằng, Nga cần tính tới các biện pháp đối phó với khả năng xuất hiện thêm những hạn chế mới đối với ngành công nghiệp quốc phòng nước này. 


HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện đó đây

Walt Disney mua lại 21st Century Fox

Công ty Walt Disney đã đồng ý chi 52,4 tỷ USD để mua lại tập đoàn giải trí 21st Century Fox của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch. 

Chính trường thế giới

Nga ấn định ngày bầu cử Tổng thống

Ngày 15-12,  Hội đồng Liên bang Nga  (Thượng viện) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết ấn định bầu cử Tổng thống Liên bang Nga vào ngày 18-3-2018.