Tổng thống Putin: 59 nước mua vũ khí của Nga trong năm 2017

SGGP
Hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này đã bán trang thiết bị vũ khí cho 59 quốc gia trong năm nay.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400. Ảnh: SPUTNIK

Hệ thống tên lửa phòng không S-400. Ảnh: SPUTNIK

Phát biểu tại một cuộc họp về vấn đề quân sự, ông Putin nói: “Trong năm 2017, vũ khí Nga đã được bán cho 59 nước trên thế giới, các liên lạc thường xuyên trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự được duy trì với 80 quốc gia”.
Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, tiềm năng của ngành công nghiệp quốc phòng nước này, sự cải tiến liên tục các vũ khí và trang thiết bị, trong đó có việc sử dụng công nghệ trong điều kiện chiến đấu thực tế đã “cho phép Nga duy trì vị trí hàng đầu trong số các nước xuất khẩu sản phẩm quân sự thế giới và phát triển hợp tác quân sự - kỹ thuật với các nước đối tác”.
Tuy nhiên, ông Putin cho rằng, Nga cần tính tới các biện pháp đối phó với khả năng xuất hiện thêm những hạn chế mới đối với ngành công nghiệp quốc phòng nước này. 


HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chuyện đó đây

Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Sears phá sản


Sears, tập đoàn bán lẻ từng lớn nhất nước Mỹ, nộp đơn xin phá sản và thông báo đóng cửa gần 150 cửa hàng, sau khi tổng doanh thu liên tục sụt giảm do sức ép cạnh tranh của dịch vụ bán hàng trực tuyến. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới.