Vì sao chọn Triệu Đà để đặt tên đường?

Dạo quanh địa bàn thuộc khu phố 2, phường Hiệp Phú, quận 9 thấy việc đặt tên đường cần phải coi lại. Tại địa bàn trên có một con đường mang tên Triệu Đà.

Không biết Triệu Đà này là nhân vật lịch sử nào, còn theo tôi được biết trong lịch sử Việt Nam, Triệu Đà là một tên xâm lược, một viên tướng của nhà Tần ở phương Bắc. Năm 179 đến 111 trước công nguyên, Triệu Đà đã dẫn quân xâm lược nước Âu Lạc thời An Dương Vương, mở đầu kỷ nguyên Bắc thuộc lần thứ nhất và cũng mở đầu cho thời kỳ dân tộc Việt Nam ta chịu ách nô lệ của phương Bắc trên 100 năm… Nếu đúng là tên đường mang tên Triệu Đà này, thì cơ quan chức năng quận 9 cần thay tên đường ngay. 

Hồ Đình Quý
(P.Hiệp Phú Q9 TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi đọc sách cho trẻ em tại Đủng Đỉnh Đọc

Lan tỏa tình yêu sách ở Đủng Đỉnh Đọc


Trong khi khá nhiều thư viện không thu hút được người đọc thì một thư viện nhỏ có cái tên dễ thương Đủng Đỉnh Đọc (tại 57/21 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TPHCM) trở thành một điểm đến thú vị. Ở đó, không chỉ là một không gian của sách mà còn ngập tràn tiếng cười trẻ thơ.

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Con đường tan nát

Nhiều năm qua, 3,5km đoạn đường DT 635 cũ từ thôn Phú Gia, xã Cát Tường đến giáp quốc lộ 1A, thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã bị xuống cấp trầm trọng. 

Ý kiến

Phối hợp đồng bộ việc thi công các công trình ngầm

Tại TPHCM, việc hạ ngầm toàn bộ các công trình kỹ thuật điện, viễn thông, cáp truyền hình, cáp internet một cách khoa học, bài bản nhằm hướng tới một đô thị hiện đại và văn minh là công việc trước sau gì cũng phải làm, làm càng sớm càng lợi.