10 MV có số lượt người xem kỷ lục trên YouTube 2015

Theo Forbes, dù chưa kết thúc năm 2015 nhưng YouTube vừa chính thức công bố những video có số lượng lượt xem cao nhất trong năm với những kỷ lục ấn tượng.

Giành ngôi quán quân trong tốp 10 video có số lượt xem cao nhất năm 2015 trên YouTube thuộc về hai cái tên Wiz Khalifa và Charlie Puth với MV (Music Video) See You Again - ca khúc chủ đề bộ phim Fast & Furious 7, đồng thời là tác phẩm ca ngợi, tưởng nhớ nam diễn viên quá cố Paul Walker. Ngay sau khi ra mắt vào ngày 6-4, MV này nghiễm nhiên đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard trong 12 tuần và trở thành một trong những bài hát trụ hạng quán quân lâu nhất trong lịch sử. Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi See You Again tính đến thời điểm này đã cán mốc 1.228.783.081 lượt người xem cùng gần 8 triệu lượt thích, hơn 6,5 triệu lượt theo dõi và hơn 458.000 lượt bình luận. Kỷ lục này cũng vượt qua MV đã làm mưa làm gió năm 2014 là Uptown Funk! với hơn 1,2 tỷ lượt người xem. See You Again cũng là MV duy nhất được phát hành trong năm 2015 vượt qua con số 1 tỷ lượt người xem.

Trong danh sách tốp 10 của YouTube năm nay, có hầu hết những cái tên đình đám suốt một năm qua của làng nhạc thế giới như Taylor Swift, David Guetta, Maroon 5... Vị trí á quân thuộc về Maroon 5 cùng MV Sugar với hơn 912 triệu lượt người xem. Ellie Goulding với MV Love Me Like You Do đạt hơn 847 triệu lượt xem và xếp vị trí số 3. Ra mắt từ ngày 17-5, MV Bad Blood của “công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift hiện thu hút hơn 660 triệu lượt người xem. Tuy nhiên, trong tốp 10 năm nay, cái tên đình đám nhất phải là Adele. Ra mắt MV Hello hôm 22-10, hiện nó đã cán mốc 648 triệu và xếp ngay sau Taylor Swift. Đây cũng là MV có tốc độ tăng số lượt người xem nhanh nhất và sẽ không ngạc nhiên nếu nó sớm cán mốc 1 tỷ lượt người xem.

DUY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nhiều phim Việt tiếp tục hoãn chiếu

Dù đã lên lịch phát hành, thậm chí bán vé nhưng nhiều phim Việt tiếp tục phải hoãn, dời lịch chiếu sang thời điểm mới để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. 

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật