10 nước tham dự liên hoan múa rối quốc tế 2015

(SGGP).- Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ 4 năm 2015 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 10 đến 16-10, hội tụ các đơn vị nghệ thuật múa rối trên toàn quốc, các đoàn nghệ thuật múa rối tiêu biểu đến từ 10 nước trên thế giới.

Tại buổi họp báo ngày 6-10 về sự kiện này, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho biết, liên hoan năm nay tiếp tục thu hút sự tham dự của nhiều đoàn rối uy tín đến từ Liên bang Nga, Anh, Thái Lan, Myanmar, Đức... Bên cạnh các buổi trình diễn dự thi, các đoàn còn tham gia biểu diễn phục vụ nhân dân tại Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Dương, Vĩnh Phúc.

Trong khuôn khổ liên hoan, các đoàn sẽ trình diễn dự thi 18 chương trình, mang đậm bản sắc văn hóa của từng quốc gia, phong phú, đa dạng về thể loại và hình thức như rối nước, rối que, rối bóng, rối tay, rối đen, rối mặt nạ…

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.