10 tháng, các cảng hàng không Việt Nam đón 81 triệu lượt hành khách

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa cho biết, 10 tháng đầu năm, lượng hành khách qua các cảng hàng không Việt Nam đạt hơn 81 triệu lượt khách. Thị trường hàng không nội địa tiếp tục phục hồi tốt, trong khi thị trường hàng không quốc tế vẫn chưa được như kỳ vọng.
Sân bay Nội Bài đông khách dịp cao điểm hè 2022
Sân bay Nội Bài đông khách dịp cao điểm hè 2022

Dự báo trong năm 2022, tổng số lượng hành khách qua các cảng hàng không Việt Nam sẽ đạt 100 triệu lượt, bằng khoảng 83% so với thời điểm trước dịch (120 triệu lượt hành khách vào năm 2019). 

Với thị trường quốc tế, theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, mức độ phục hồi hiện mới đạt được khoảng 50%, do một số thị trường trọng yếu, đặc biệt là Trung Quốc còn vướng rào cản bởi dịch Covid-19. Việc đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường này đang được triển khai.

Một số thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản... đã mở cửa, song, nhu cầu đi lại vẫn rất thấp. Điểm sáng đối với thị trường quốc tế trong năm 2022 là Việt Nam đã mở được thị trường Ấn Độ với sản lượng vận chuyển tương đối khả quan.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Sự kiện & Bình luận

Khí thế đầu năm mới

Ngay ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình tổ chức Tết Nguyên đán 2023 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau tết.