Giải tỏa chợ Cây Thị (Bình Thạnh)

100% hộ kinh doanh tự tháo dỡ

Sáng 22-6, UBND quận Bình Thạnh đã ra quân giải tỏa chợ Cây Thị (đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh). Do đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ trước nên đến thời điểm giải tỏa chợ (tổng diện tích 350m2), tất cả 112 hộ kinh doanh tại đây đồng ý tự tháo dỡ.

Ông Tần Xuân Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh cho biết quận đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ các hộ kinh doanh bị giải tỏa. Cụ thể là không thu thuế bà con từ tháng 1 đến tháng 6 -2005; giới thiệu những hộ kinh doanh có nhu cầu vào thuê sạp trong chợ Phan Văn Trị gần đó, hướng dẫn bà con thuê mặt bằng tiếp tục buôn bán theo quy định…

Chợ Cây Thị hình thành từ trước năm 1975. Việc họp chợ tại đây thường xuyên gây ùn tắc giao thông tại ngã 3 Phan Văn Trị và Nguyên Hồng, làm nhếch nhác bộ mặt đô thị. Ngôi chợ này nằm trong danh mục bị giải tỏa để xây dựng công viên cây xanh và mở rộng đường, chỉnh trang đô thị. Dự án này đã được phê duyệt và sẽ được khởi công trong thời gian gần đây. Như vậy, đến nay đã có 16/18 chợ tự phát trên địa bàn quận Bình Thạnh được giải tỏa.

Gi.A.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn