Giải tỏa chợ Cây Thị (Bình Thạnh)

100% hộ kinh doanh tự tháo dỡ

Sáng 22-6, UBND quận Bình Thạnh đã ra quân giải tỏa chợ Cây Thị (đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh). Do đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ trước nên đến thời điểm giải tỏa chợ (tổng diện tích 350m2), tất cả 112 hộ kinh doanh tại đây đồng ý tự tháo dỡ.

Ông Tần Xuân Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh cho biết quận đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ các hộ kinh doanh bị giải tỏa. Cụ thể là không thu thuế bà con từ tháng 1 đến tháng 6 -2005; giới thiệu những hộ kinh doanh có nhu cầu vào thuê sạp trong chợ Phan Văn Trị gần đó, hướng dẫn bà con thuê mặt bằng tiếp tục buôn bán theo quy định…

Chợ Cây Thị hình thành từ trước năm 1975. Việc họp chợ tại đây thường xuyên gây ùn tắc giao thông tại ngã 3 Phan Văn Trị và Nguyên Hồng, làm nhếch nhác bộ mặt đô thị. Ngôi chợ này nằm trong danh mục bị giải tỏa để xây dựng công viên cây xanh và mở rộng đường, chỉnh trang đô thị. Dự án này đã được phê duyệt và sẽ được khởi công trong thời gian gần đây. Như vậy, đến nay đã có 16/18 chợ tự phát trên địa bàn quận Bình Thạnh được giải tỏa.

Gi.A.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn