1.000 doanh nghiệp đóng góp 90.000 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp

(SGGPO). – Ngày 13-10, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), chính thức công bố Bảng xếp hạng V1000– 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016 nhằm biểu dương, tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho ngân sách.

Lĩnh vực dầu khí nằm trong nhóm 10 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất

Nhóm 10 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất có: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Tổng công ty Khí…

Theo số liệu thống kê của Bảng xếp hạng V1000 năm nay, tổng số thuế mà doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách hơn 90.000 tỷ đồng, tăng khoảng 11,87% so với năm 2015 và chiếm khoảng 10,41% tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2015... Trong đó, nhóm 100 doanh nghiệp đứng đầu đã đóng góp  gần 75% tổng số thuế thu nhập toàn bảng xếp hạng.

Khối doanh nghiệp nhà nước vẫn luôn là nguồn lực chủ yếu được ghi nhận đóng góp lớn vào nguồn ngân sách quốc gia.Cụ thể, các doanh nghiệp nhà nước đóng góp gần 60% tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp của toàn bảng xếp hạng.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-7, tất cả doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử: Nhiều tiện ích, chống gian lận

Từ 1-7, tất cả doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử: Nhiều tiện ích, chống gian lận

Theo Luật Quản lý thuế, từ ngày 1-7-2022, tất cả doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT - hóa đơn có mã, hóa đơn có kết nối với dữ liệu ngành thuế). Như vậy, các hóa đơn tự in, đặt in trước đó còn tồn, dù đã thông báo phát hành, đã mua của cơ quan thuế sẽ hết giá trị sử dụng. Đến nay, ngành thuế đã sẵn sàng, 99% doanh nghiệp (DN) cả nước đã chuyển sang sử dụng HĐĐT. Nhiều lo lắng ban đầu đã được khơi thông bởi sự tiện ích, dễ sử dụng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />