102 triệu USD cho dự án vệ sinh môi trường TPHCM (giai đoạn 2)

SGGP
Ngày 1-2, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, thực hiện dự án vệ sinh môi trường thành phố (giai đoạn 2), UBND TPHCM giao Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu nội dung làm việc để các bộ, ngành liên quan xem xét, cân đối và bố trí đủ vốn cho dự án năm 2018, dự kiến là 102 triệu USD.
Ban Quản lý đầu tư dự án vệ sinh môi trường thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung cần thiết để gia hạn thời gian của Hiệp định vay và Hiệp định tín dụng của dự án, phù hợp với tiến độ quy định.
UBND quận 2 chủ trì, phối hợp chủ dự án và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án này.
Sở Giao thông Vận tải TPHCM tiếp tục là đầu mối thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, hỗ trợ chủ dự án thực hiện dự án đúng tiến độ, đạt chất lượng và tiết kiệm, hiệu quả.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Người dân phản ứng vì bãi rác quá ô nhiễm

Nhiều năm nay, các bãi rác thải tự phát xuất hiện tràn lan, nhếch nhác tại địa bàn thị trấn Hương Khê và một số xã vùng phụ cận (thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) khiến môi trường bị ô nhiễm, làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân. Trong khi đó, các phương án cấp bách để xử lý tình trạng rác thải này vẫn đang gặp bế tắc.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.