11 năm tù cho đối tượng gây nổ Cục Thuế Bình Dương

SGGP
Ngày 21-4, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trương Dương (40 tuổi, ngụ TP Dĩ An, Bình Dương) 11 năm tù về tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.

Bị cáo Trương Dương tại phiên tòa sáng 21-4. Ảnh:TTXVN

Bị cáo Trương Dương tại phiên tòa sáng 21-4. Ảnh:TTXVN

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Dương, bị cáo Trương Dương làm nghề tài xế, trong lúc túng thiếu đã lên mạng xin viện trợ của Lisa Phạm (thành viên tổ chức phản động lưu vong, hiện sinh sống tại Mỹ) và bị đối tượng này yêu cầu làm theo chỉ đạo là khảo sát địa điểm, nhận trái nổ để thực hiện khủng bố.

Ngày 29-9-2019, Lisa Phạm kêu Dương đến cửa hàng tạp hóa trên đường Võ Thành Long (phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một) nhận 4 trái nổ từ đối tượng Hà Xuân Nghiêm (57 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) và đến 8 giờ 30 phút sáng ngày 30-9-2019 thì đem tới nhà vệ sinh nam ở tầng 1, tòa nhà Cục Thuế tỉnh Bình Dương rồi bấm nút theo hướng dẫn của Lisa Phạm làm đổ sập tường, hư hỏng nhiều thiết bị tài sản, rất may không có thương vong về người.

Ngoài hình phạt tù, bị cáo Trương Dương còn phải bồi thường thiệt hại 800 triệu đồng cho Cục Thuế tỉnh Bình Dương. Riêng đối tượng Hà Xuân Nghiêm hiện đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, chưa rõ tung tích nên sẽ xử lý sau khi bắt được. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án